Khi có ý định tậu cho mình một chiếc “xế xịn” như Toyota Camry , thay vì mua xe mới giới yêu xe đang có xu hướng tìm đến với thị trường xe mơi cũ. Vậy tại sao thị trường hàng “seconhand” lại tạo nên sức hut mạnh mẽ? Hãy tìm câu trả lời qua một vài ghi nhận dưới đây


Theo các chuyên gia nhận định có 3 nguyên nhân chính khiến người dùng ngày có hứng thú với các dòng xe hơi cũ:Toyota Fortuner


+ Chất lượng xe cũ ngày càng cao


Thị trường cung cấp xe hơi cũ hiện nay là rất lớn, có thể cung cấp hàng trăm các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Điều quan trọng hơn cả là chất lượng của các dòng xe cũ ngày càng được cải thiện đáng kể và không hề thua kém quá nhiều với các phiên bản mới.


Theo giới yêu xe có kinh nghiệm bật bí: Có một số dòng xe cũ chất lượng và độ giữ giá còn tốt hơn hẳn so với xe mới, vì vậy nhiều khi mua xe cũ còn là giải pháp khả thi hơn cả.


+ Xe hơi cũ phù hợp với điều kiện tài chính


Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, trong khi đó thu nhập bình quân trên đầu người của người dân Việt còn chưa cao thì so với việc tậu xe mới thì mua xe cũ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đến 1/3 chi phí đầu tư. Hơn nữa, cũng với 1 số tiền cố định thì việc mua xe cũ sẽ giúp giới yêu xe chọn được dòng xe mình yêu thích.


Ví dụ: Với số tiền từ 800 đến 900 triệu bạn chỉ mua được dòng xe tầm trung cỡ nhỏ như Altis hoặc Vios nếu mua xe mới nhưng nếu mua xe cũ thì bạn có thể tậu được những dòng xe danh tiếng như Camry hay Fortuner. Hiện nay, giá Toyota Camry hoặc Fortuner cũ được niêm yết tại các show room cũng chỉ tương đương mức giá từ 800 triệu đến 1 tỷ tùy theo phiên bản.Toyota Camry


+ Phí trước bạ đối với xe cũ giảm


Chính phủ mới ban hành là giảm lệ phí trước bạ với ô tô đăng ký lần đầu xuống mức chung 10% và không quá 15%, lần 2 trở đi là 2% trên toàn quốc. Điều đó có nghĩa phí trước bạ đối với xe cũ sẽ giảm xuống 2%, đây chính là nguyên khiến thị trường ôtô cũ sôi động hẳn so với trước đó.


Việc giảm thuế trước bạn đã giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho việc tậu xe, từ đó giúp họ có điều kiện sắm hẳn cho mình những dòng xe tốt như Camry sang trọng, lịch lãm hay Toyota Fortuner sang trọng tinh tế trẻ trung, hầm hố và cá tính.