Ngày nay các mẫu đồ bơi bikini được bày bán rất nhiều trên thị trường. Nhưng mỗi người lại có một khuôn hình, dáng người khác nhau. Vậy làm sao để chọn được những bộ bikini hợp với các dáng người đó? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé :

Dáng người gầy: Hãy chọn những bộ đồ bikini hở ít thôi, có hoa văn sặc sỡ, sắc màu tươi sáng và có những sọc ngang. Nó sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

Bạn muốn có những đường cong gợi cảm nhưng vòng 1 lại khá khiêm tốn, bạn hãy chọn bikini có phần ngực màu sáng. Bikini hai mảnh dễ khiến vòng 1 trông đầy đặn hơn so với áo tắm một mảnh. Những đường kẻ, bèo, nhún xung quanh cổ áo tạo cảm giác ngực đầy hơn. Bạn nên tránh kiểu áo trông như băng-đô, áo có màu sẫm hoặc có họa tiết là những đường kẻ... Chúng sẽ làm người bạn trông "bẹt" ra!


Dáng người có lưng dài:
nên chọn áo tắm bikini có sọc ngang hay có những đường chéo giao nhau giúp giảm đi độ dài của lưng. Kiểu áo cổ vuông hay cột dây sau gáy cũng rất hợp.

Dáng người quả lê: kiểu bikini có phần dây cột sau gáy sẽ gây chú ý tới phần trên, phần dưới của áo nên chọn màu đậm nhằm giảm bớt độ lớn của hông, mông.


Dáng người thấp gầy:
kiểu bikini cổ thuyền rộng hay kiểu có phần hông xén cao làm đôi chân bạn trông thon và dài hơn là để dành cho bạn.

Dáng người thân ngắn:
Bạn cần một bộ đồ bơi để thân trông dài ra và mềm mại hơn. Loại áo tắm hai mảnh có phần quần trễ dưới hông và phần áo có cổ xẻ sâu có tác dụng tốt. Họa tiết kẻ sọc cũng góp phần "kéo dài" cơ thể. Bạn nên tránh loại quần tắm cạp cao trên hông, còn nếu mặc bikini một mảnh thì không nên chọn loại có kẻ ngang vì chúng sẽ "làm ngắn" thân hình bạn. Ngược lại, với những bạn có thân dài thì áo tắm có họa tiết kẻ ngang lại khá phù hợp.


Dáng người bụng không gọn:
Với những phụ nữ đã từng sinh nở, nhiều người đành phải từ giã cái bụng thon thả thời thiếu nữ. Nếu bụng bạn không được gọn gàng, thì chiếc áo tắm một mảnh với chất liệu hơi co giãn, trang trí xếp nếp hoặc chồng nhiều mảnh vải lên nhau ở phần bụng giúp che đi khiếm khuyết này.