Công việc kế toán luôn đòi hỏi độ chính xác cao, làm việc nhanh và hiệu quả. Bởi vậy, người làm kế toán cần phải có kỹ năng làm việc tốt để giải quyết công việc nhanh, những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc, … Excel là một công cụ khá phổ biến giúp bạn giải quyết công việc nhanh và chính xác nhất, giúp cho quá trình làm việc dễ dàng và các kỹ năng xử lý tình huống phát sinh tối ưu nhất. Tuy nhiên, đối với những bạn mới ra trường hoặc mới đi làm thì vẫn còn yếu về Excel trong khi hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Excel trong công việc kế toán khiến các bạn bị động trong lúc xin việc và xử lý công việc. Lớp học kế toán trên Excel tại Công ty kế toán An Nguyên là một giải pháp tuyệt vời giúp các bạn có đầy đủ những ký năng làm việc kế toán và xử lý công việc hiệu quả hơn.

Tuyệt chiêu excel có rất nhiều hữu ích cho những người làm kế toán. Một trong rất nhiều phương thức của công cụ Excel trong việc học kế toán trên Excel là bạn có thể đánh số thứ tự tự động trên Excel. Người làm kế toán cần có những kỹ năng đặc biệt này để có thể có những thao tác nhanh hơn trong việc làm chứng từ.

Lớp học thực hành kế toán trên Excel có thời gian từ 10 – 12 buổi. Nhưng chú ý: đó chỉ là thời gian dự kiến, còn giảng viên sẽ có trách nhiệm dạy đến khi nào bạn thành thạo mọi kỹ năng về kế toán trên Excel và lên được BCTC.

Học phí : 960.000đ

Nội dung của lớp học kế toán trên Excel :
- Thiết lập sổ sách trên Excel: vào sổ nhật ký chung, ứng dụng các hàm liên kết để tạo lập tự động các sổ cái, sổ chi tiết hàng hóa, công nợ…
- Học cách phân biệt hóa đơn, chứng từ hợp lý hợp lệ để lấy đó làm căn cứ để nhập số liệu vào các sổ đã lập:
1. Lập sổ nhật ký chung: Phản ánh theo trình tự tất cả các nghiệp vụ phát sinh trong kỳ.
2. Lập các sổ chi tiết theo đối tượng (tùy theo yêu cầu quản lý của từng mô hình doanh nghiệp).
- Lập sổ chi tiết theo dõi công nợ phải thu, công nợ phải trả, kho Nguyên vật liệu, kho thành phẩm…
- Lập bảng trính khấu hao TSCĐ, bảng phân bổ chi phí khấu hao TSCĐ.
- Lập bảng phân bổ chi phí trả trước dài hạn và ngắn hạn
- Lập bảng thanh toán lương, bảng phân bổ lương.
- Lập bảng định mức, phân bổ chi phí riêng cho dịch vụ, sản xuất
- Lập bảng tính giá thành cho từng gói dịch vụ cung cấp, các sản phẩm đã sản xuất nhập kho.
- Thực hiện các bút toán kết chuyển cuối tháng (kết chuyển thuế, kết chuyển doanh thu, chi phí ra lỗ/lãi tháng đó bằng các hàm đơn giản như hàm (sumif, vlookup, hlookup….).
- Lên bảng cân đối tài khoản và các loại sổ (Sổ công nợ phải thu, phải trả, sổ quỹ, sổ tiền gửi ngân hàng, sổ cái, sổ chi tiết các tài khoản..) bằng các hàm liên kết.
3. Lập các sổ cho tất cả các tài khoản có phát sinh liên quan.
4. Kiểm tra đối chiếu số liệu sổ sách kế toán để hoàn thiện sổ sách trước khi làm báo cáo.
5. Lên Báo Cáo Tài Chính và in sổ sách (Sổ chi tiết, sổ tổng hợp…), phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất.

Mục đích chính của khóa học thực hành kế toán trên Excel là giúp cho các bạn kế toán có thể hiểu sâu về bản chất kế toán, quy trình luân chuyển chứng từ. Vì vậy lồng ghép vào trong quá trình thực hành kế toán Trưởng sẽ truyền dạy cho bạn những kỹ năng kế toán chuyên sâu, thủ thuật cân đối lãi lỗ, và cách xử lý các trường hợp phát sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tài liệu học kế toán trên Excel là những hóa đơn mua vào, bán ra, sổ phụ ngân hàng, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, tờ khai, báo cáo thuế của các loại hình doanh nghiệp : Thương mại, Dịch vụ, Xuất nhập khẩu, Sản xuất, Xây dưng, Xây lắp…Và các mẫu sổ sách, báo cáo tài chính của các công ty đang hoạt động.

Thời gian học được chia làm 3 ca linh hoạt tự bạn chọn. Vì đây là lớp học thực hành nên sẽ có giáo viên dạy kèm thì bạn mới có thể thành thạo được.

Những bạn nào yếu về tin học văn phòng, kỹ năng trên Excel sẽ được công ty bổ sung miễn phí.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY KẾ TOÁN AN NGUYÊN
Website : http://daylamketoan.com/
ĐT: Mr Hải – 0989 643 162

Địa chỉ học kế toán:
CS1: Tầng 2 – 335 Trường Trình ( gần Ngã tư sở ) – Thanh Xuân – Hà Nội.
CS2: P1003 – Tòa tháp A – 173 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội.