Những mau nha căn hộ chung cư giá rẻ
Chung cư cũ khoảng 40m2 đang được nhiều gia đình lựa chọn
Trong hoàn cảnh thị trường địa ốc đang đóng băng, giá sụt giảm mạnh, nhiều người có nhu cầu mua nhà để ở tại Hà Nội sẽ có cơ hội mua được một căn nhà hợp lý nếu biết cách tìm kiếm. Những chung cư cũ giá thường không quá cao, diện tích vừa phải thích hợp với những người không có đủ tiềm lực tài chính để mua nhà giá cao
Ngoài ra, những người có thu nhập thấp có thể chọn những căn chung cư trong cấc dự án xây nhà dành cho họ của chính phủ hay của các nhà đầu tư, đó cũng là một lựa chọn tốt để có thể có một ngôi nhà mới cho mình
Hoặc nếu không , bạn có thể chọn cho mình một căn nhà nhỏ, diện tích vừa phải, tốt nhất là những nhà đã có chủ và muốn bán , không nên chọn những căn nhà to như biệt thự, số tiền sẽ rất lớn mà bạn lại không có đủ tiền để mua.
- Nên chọn những ngôi nhà, căn hộ phù hợp khả năng tài chính như: Nhà cấp 4 hay nhà mái bằng nằm trong ngõ vì giá cả phải chăng và chỉ nên vay tối đa 30% giá trị căn nhà mua.
- Không nên chỉ quan tâm đến "sổ đỏ" mà cần xem cả giấy phép xây dựng, bản vẽ ... Thực tế có nhiều người mua nhà "méo mặt" vì bị chính quyền hỏi tới, đòi phạt vì xây dựng không phép.
Những người có thu nhập trung bình nên chấp nhận mua nhà ở khu vực xa trung tâm thành phố... cốt có chỗ ở, sau đó khi khá giả, trả hết nợ lại đổi nhà về gần khu trung tâm. Bởi nếu chọn chỗ gần, chỗ đẹp, nhà quá đắt sẽ phải cố, vay mượn nhiều, tạo áp lực quá lớn thì sẽ rất khó thoải mái để hưởng thụ cuộc sống trong ngôi nhà mới của mình.