Chào bác sĩ.

Gần đây em thấy trên phần quy đầu của mình xuất hiện những chấm đỏ, có nước và có cảm giác ngứa rát. Không biết trường hợp của em là bị bệnh gì? Và em có thể mua thuốc về nhà điều trị được không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Chào bạn.
Sau đây là giải đáp từ các bác sĩ cho những thắc mắc của bạn.

Theo như những gì mà bạn mô tả ở trên thì rất có thể bạn đã viêm bao quy đầu. Viem bao quy dau là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật và biểu hiện đầu tiên là người bệnh có cảm giác ngứa, rát và nổi những nốt ban đỏ trên quy đầu.

Nhiều người bệnh có ý muốn tự mua thuốc ở nhà để chữa trị khi trên cơ thể mình xuất hiện những viêm nhiễm. Tuy nhiên, việc làm này thật sự rất nguy hiểm và các bác sĩ khuyến cáo không nên tự ý mua thuốc về nhà để điều trị vì như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm và có thể làm cho bệnh tình của bạn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Để điều trị viêm quy đầu bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được chẩn đoán tình trạng bệnh chính xác từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những phương pháp chữa trị tốt nhất. Điều trị viêm quy đầu có thể tùy vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn những loại thuốc bôi hoặc sử dụng phương pháp đốt viêm.

Bạn không nên ngần ngại mà sớm đi chữa trị bởi viêm quy đầu nếu không được chữa trị sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như sau:

- Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới: Khi viêm quy đầu không được sớm chữa trị sẽ gây ảnh hưởng làm cho chất lượng tinh trùng bị giảm và gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

- Có thể gây một số bệnh nam khoa khác: Viêm quy đầu nếu không được kịp thời chữa trị có thể gây bệnh giãn tĩnh mạch tinh, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu...

Xem thêm: Tại sao phải cắt bao quy đầu?

- Ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ: Khi nam giới bị viêm quy đầu có quan hệ tình dục với chị em phụ nữ thì dễ làm cho các loại vi khuẩn lây nhiễm cho phụ nữ gây nên một số viêm nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám thiên tâm cho những thắc mắc của bạn. Khi nam giới bị hẹp bao quy đầu thì nên sớm làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu để không dẫn đến những viêm nhiễm quy đầu cũng như một số bệnh khác.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn các bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.88. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đấp giúp bạn.