Vấn đề biết rõ về cach pha thai an toan để đảm bảo an toàn là rất cần thiết cho các bạn nữ chót mang thai ngoài mong muốn và định uống thuốc để phá thai. Như các chuyên gia cho biết, phương pháp này chỉ được tiến hành với các trường hợp thai không quá 7 tuần tuổi.
Một số điều nên lưu ý khi dùng thuốc phá thai


- Cach pha thai bang thuoc không được tiến hành cho những ca có thai không nằm trong tử cung, thiếu máu nặng, nhiễm các bệnh về gan và thận hay sử dụng thuốc corticoid kéo dài.


- Trước khi áp dụng phương pháp uống thuốc phá thai, chị em phải nói rõ với bác sĩ độ tuổi của thai, tiền sử bệnh tật để bác sĩ có thể xét nghiệm đúng khi quyết định thực hiện phương pháp phá thai này.


- Sau khi uống thuốc xong, sẽ gây ra những phản ứng phụ như ra máu kéo dài, buồn nôn, đau đầu. Đây đều là các dấu hiệu thường thấy khi phá thai bằng thuốc, tuy nhiên vẫn nên nói trước trước cho thai phụ để không bị lo lắng.


- Bên cạnh đó, bệnh nhân không được uống một số thuốc phenobarbital, phenitoin, carbamazepine và một số kháng viêm không steroid vì các thuốc này làm giảm thiểu tác dụng của thuốc phá thai.