Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Máy biến áp 0904.959.963

 1. #1
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2013
  Đang ở
  1
  Bài viết
  2
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Máy biến áp 0904.959.963

  Máy biến áp 0904.959.963
  [IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/16/dmq1363751952.jpg[/IMG]
  I)Tìm hiểu công nghệ mới của công ty cổ phần thiết bị điện 368 chế tạo máy biến áp thương hiệu SUMOEL
  +.Trong những năm gần đây công ty cổ phần thiết bị điện 368 đã chế tạo [URL="http://www.vatgia.com/raovat/1652/7196327/may-bien-ap.html"]máy biến áp[/URL], ổn áp SUMOEL đưa vào thị trường Việt Nam các công nghệ mới áp dụng cho máy biến áp ổn áp thiết bị điện, máy biến áp phân phối và đã đạt được một số hiệu quả nhất định sau đây tôi phân tích một số ưu điểm của máy biến áp
  + Đáp ứng tiến độ sản xuất theo đơn đặt hàng của khahcs hàng.Tôn nhà máy nhập từ một số nước tư bản như Nhật Bản, Thủy Điện hoặc Mỹ có chiều ày 0,27 thuộc loại tôn cán nguội bất đẳng hướng .
  Việc thiết kế tiết diện của trụ không phải là hình tròn như thông thường các nước khac vẫn làm là hình Ovan , rất ít bậc.
  Ưu điểm của loại mạch từ kiểu này là đơn giản do ít cơc lá tôn và không phức tạp khi ghép thành lõi ,tạo được các rãnh dầu lớn trong lõi
  NHược điêm của loại này hệ số lấp đầy thấp , việc tận dụng không gian trong máy không triệt để nên chi phí dây sẽ tăng lên.Theo kiểu này rất có lợi trong công nghệ sản xuất máy biến áp phân phối theo hình thức đặt hàng vì năng xuất cao , thời gain chế tao ngắn
  Việc ghép mạch từ ở đây cũng có điểm khác với lối ghép kinh điển trước đây ,Mạch từ ở đây được ghép đứng (trước đây vẫn thường ghép ở trạng thái ngang )nên không phải ghép trước gông trên và không thể nhầm lẫn vì nếu ghép lẫn lá tôn sẽ không vào được. Chính vì phương pháp ghép này mà năng suất ghép sẽ tăng lên do bỏ được thao tác ghép gông trên và tháo ra ghép lại lắp cuộn dây .Ngòai việc tăng năng suất ra kiểu ghép này cũng hạn chế được tổn hao không tải do sự vỗ ,đạp gõ tháo ra lắp vào làm biến tính và trầy sước sươn cách điện của lá tôn Silic
  Lõi được ghép trong một đồ gá nên ghép đến đâu chặt đến đấy nên việc giám sat khe hở của các mối nối rất dễ dàng .Cùng với việc cắt tôn trêb máy tự động có độ bavia thấp ,Hệ số ép chặt dây đây cũng là một yếu tốt làm cho dòng không tải giảm rất nhiều sơ với tiêu chuẩn Việt Nam hiện này bàng 1/3 đến một nửa.
  Cuối cùng là việc ép mạch từ cũng có sự tay đổi so với công nghệ Việt Nam .Mạch từ được ép giữ nhờ một lớp nhự mỏng quét lên trên bề mặt ngoài .Giữa các lá tôn bây giưof cũng có một lớp nhựa mỏng nên các lá tôn được liên kết chặt mà không cần phải ép giữa bằng đai hoặc chèn bằng gỗ .Công nghệ này có ưu điểm làm cho tổn hao sắt giảm vì các lá tôn không bị biến tính do ép quá chặt hoặc do đột lỗ.Nhược điểm của công nghệ này là khi cần sửa chữa mạch từ gặp khó khăn do phải gỡ lớp nhựa này.
  II) Cấu tạo máy biến áp
  [IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/16/sez1361075171.jpg[/IMG]
  [URL="http://www.vatgia.com/raovat/1652/7196327/may-bien-ap.html"]Máy biến áp[/URL] có 2 bộ phận chính đó là: Lõi sắt và Dây quấn. Ngoài ra còn có các bộ phận khác như vỏ máy và hệ thống làm mát.
  a. Lõi sắt máy biến áp
  Lõi sắt máy biến áp dùng để dẫn từ thông chính của máy, được chế tạo từ những vật liệu dẫn từ tốt như thép lá kỹ thuật điện. Ngày nay loại tôn cán lạnh được sử dụng chủ yếu trong công nghệ chế tạo lõi sắt, do tôn cán lạnh là loại tôn có vị trí sắp xếp các tinh thể gần như không đổi và có tính dẫn từ đinh hướng, do đó suất tổn hao giảm 2 đến 2,5 lần so với tôn cán nóng. Độ từ thẩm thay đổi rất ít theo thời gian, dùng tôn cán lạnh cho phép tăng cường độ từ cảm trong lõi sắt lên tới 1,6 đến 1,65T (Tesla), trong khi đó tôn cán nóng chỉ tăng được từ 1,3 đến 1,45T. Từ đó giảm được tổn hao trong máy, dẫn đến giảm được trọng lượng kích thước máy, đặc biệt là rút bớt đang kể chiều cao của MBA, rất thuận tiện cho việc chuyên chở. Tuy nhiên tôn cán lạnh giá thành có đắt hơn, nhưng do việc giảm được tổn hao và trọng lượng máy nên người ra tính rằng những MBA được chế tạo bằng loại tôn này trong vận hành vẫ kinh tế hơn MBA được làm bằng tôn cán nóng.
  Hiện nay ở các nước, tất cả các MBA điện lực đều được thiết kế bởi tôn cán lạnh ( Như các loại tôn cán lạnh của Nga, Mỹ, Nhật, CHLB Đức…v..v).
  Lõi sắt gồm 2 bộ phận chính đó là trụ (T) và gông (G).
  Trụ là nơi để đặt dây quấn.
  Gông là phần khép kín mạch từ khép kín.
  Là thép kỹ thuật điện được sử dụng thường có độ dày từ ( 0.35 tới 0.5)mm hai mặt được sơn cách điện.
  Trong MBA dầu thì toàn bộ lõi sắt và dây quấn đều được ngâm trong dầu máy biến áp.
  Theo sự phân bố sắp xếp tương đối giữa trụ gông và dây quấn mà ta có các loại lõi sắt như sau:
  a. Lõi sắt kiểu trụ: Dây quấn ôm lấy trụ sắt, gông từ chỉ giáp phía trên và phía dưới dây quấn mà không bao lấy mặt ngoài của dây quấn, trụ sắt thường bố trí đứng, tiết diện trụ dạng gần hình tròn, kết cấu này đơn giản, làm việc bảo đảm, dùng ít vật liệu, vì vậy hiện nay hầu hết các MBA điện lực đều sử dụng kiểu lõi sắt này
  b. Lõi sắt kiểu bọc: Kiểu này gông từ không nhữn bao lấy phần trên và phần dưới dây quấn mà cong bao cả mặt trên của dây quấn. Lõi sắt như bọc lấy dây quấn, trụ thường để nằm ngang, tiết diện trụ có dạng hình chữ nhật. MBA loại này có ưu điểm là không cao nên vận chuyển dễ dàng, giảm được chiều dài của dây dẫn từ dây quấn đến sứ ra, chống sét tốt vì dùng dây quấn xen kẽ nên điện dung dây quấn Cdq lớn, điện dung đối với đất Cđ nhỏ nên sự phân bố điện áp sét trên dây quấn đều hơn. Nhưng kiểu lõi sắt này có nhược điểm là chế tạo phức tạp cả lõi sắt và dây quấn, các lá thép kỹ thuật điện nhiều loại kích thước khác nhau khi dây quấn quấn thành ống tiết diện tròn, trong trường hợp dây quấn quấn thành ống chữ nhật thì độ bên về cơ kém vì các lực cơ tác dụng lên dây quấn không đều, tốn nguyên vật liệu. Lõi sắt loại này thường được sử dụng chế tạo cho các MBA lò điện
  c.Lõi sắt kiểu trụ - bọc:là kiểu lõi sắt có sự liên hệ giữa kiểu trụ và kiểu bọc. Kiểu này hay dùng trong các MBA 1 pha hay 3 pha với công suất lớn ( hơn 100000KVA/1 pha) và để giảm bớt chiều cao của trụ ta có thể san gông sang hai bên.
  Đối với MBA có lõi sắt kiểu bọc và kiểu trụ - bọc thì hai trụ phia ngoài cũng thuộc về gông. Để giảm tổn hao do dòng điện xoay dây nên, lõi sắt được [URL="http://www.vatgia.com/raovat/1652/7196327/may-bien-ap.html"]may bien ap 3 pha giá rẻ[/URL] ghép từ những lá thép kỹ thuật điện có độ dày 0,35mm có phủ sơn cách điện trên bề mặt.
  Các kiểu ghép trụ và gông với nhau: Theo các phương pháp ghép trụ và gông vào với nhau ta có thể chia lõi sắt thành 2 kiểu đó là lõi thép nối và ghép xen kẽ.
  ·Ghép nối là kiểu ghép mà gông và trụ ghép riêng sau đó được đem nối với nhau nhờ những xà và bulong ép . Kiểu ghép này ghép đơn giản nhưng khe hở không khies giữa trụ và gông lớn nên tổn hao và dòng điện không tải lớn, vì thế kiểu này ít được sử dụng.
  ·Ghép xen kẽ là từng lớp lá thép của trụ và gông lần lượt đặt xen kẽ ( Hình 1.6b) sau đó dùng xà ép và bulong ép chặt. Muốn lồng dây vào thì dở hết phần gông trên ra, cho dây quấn đã được quấn trên ống bakelit lồng vào trụ, trụ được nêm chặt với ống bakelit bằng cách nêm cách điện( gỗ, bakelit) sau đó xếp lá thép vào gông như cũ và ép gông lại.
  Để giảm bớt tổn hao do tính dẫn từ không đẳng hướng khi ghép các lá thép ta có thể thêm những mối nối nghiêng giữa trụ và bốn góc, hay có thể cắt vát góc lá thép kỹ thuật điện như .
  Do dây quấn thường quấn thành hình tròn, nên tiết diện ngang của trụ sắt thường làm thành hình bậc thang gần tròn.
  Gông từ vì không quấn dây do đó để thuận tiện cho việc chế tạo tiết diện ngang của trụ gông có thể làm đơn giản, hình vuông hình chữ nhật hay chữ T. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các MBA điện lực người ta hay dùng tiết diện gông hình bâc thang có số bậc thang bằng số bậc của diết diện trụ.
  III) Dây quấn máy biến á
  [IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/16/zws1361075093.jpg[/IMG]
  Sự đổi mới trông công nghệ chế tạo dây quấn ở công ty cổ phần thiết bị điện 368 thể hiện trong khía cạnh sau:
  Đầu tư máy quấn tự động có điểu khiển theo chương trình .Với việc sử dụng máy quấn dây kiểu đa năng suất quấn dây tăng , chất lượng quấn ổn định tuy nhiên chủ yếu quấn hai loại dây quấn chủ yếu là dây quấn hình trụ nhiều lớp nhiều dây dẫn ừ băng đồng tức chỉ quấn [URL="http://www.vatgia.com/raovat/1652/7196327/may-bien-ap.html"]máy biến áp[/URL]phân phối cơ không lớn .
  Sử dụng kiểu dây quấn từ băng đồng .Theo phương pháp này các cuộn dây hạ áp ít vòng có tiết diện lớn có thể quấn từ các đồng tấm có chiều rộng bằng chiều cao cuộn dây .Như vậy trong trường hợp này chiều cao một vòng day đúng bằng chiều cao dây quấn .Đồng được sử dụng ở đây là đồng cuộn M1 trần ( chưa cách điện ).Khi quấn thường quấn cùng với một băng cách điện có chiều rọng lớn hơn một ít .Quấn theo phương pháp này thực chất là quấn theo kiể đồng tâm (vòng sau chồng lên vòng trước ) Tấm cách điện đón vai trò là cách điện vòng dây.
  Để lấy điện vào vaod và ra cuộn dây của người ta hàn vào đầu và cuối băng đồng các thanh cái .Việc hàn một thanh cái đồng có tiết diện tập chung lớn một số lá đồng mỏng được thực hiện bằng thiết bị hàn hồ quang trong khí bảo vệ Co2 để đảm bảo các lá đồng không quá nhiệt và cháy.
  Cách điện dùng trong trường hợp này giấy cáp hoặc giấy cách điện có chiều dày khác nhau được in trên một lớp nhụa cách điện quấn song đem gia nhiệt lớp nhựa này chảy ra và dính vào tấm đồng làm thành khối đồng nhất vừa đảm bảo cơ tốt
  Ưu điểm của kiểu dây quấn này là đơn giản trong việc chế tạo lực ngắn phân phối đều nên độ bền động điện cao .Ngoại trừ việc hàn thanh cái đồng vào tấm mỏng càn có thiết bị công nghệ đắt tiền ra việc quấn cuộn dây này có năng suất cao nhiwuf sơ với kiểu dây quấn hình trụ , dây dẫn hình chữ nhật hoặc dây quấn hình xoắn việc in các đám nhựa lên giấy cách điện không khó
  NHược điểm của kiểu dây quấn này tẩn nhiệt khó nên dẽ bị nóng cự bộ nếu số vòng dây của quấn nhiều, Việc sửa chữa cũng khá phức tạp vì phải làm sạc lớp nhựa và lớp dây cách nhưa trên tấm đồng.
  Phạm vi ứng dụng của loại dây quấn tương đối rộng .Phạm vi ứng dụng chủ yếu bị giới hạn độ dầy của tấm đồng. Nếu tấm đồng mỏng quá khi hàn vào thanh cái đồng sản xuất khó ,dễ bị cháy , tản nhiệt sẽ khó khăn hơn thông thường chiều dầy tấm đồng không nhỏ quá 0.1 mm .Thông thường kiểu dây quấn này có thể áp dụng cho các máy có điện áp 0.4KV, công suất 5kva , 10 kva, 20 kva đến 500kva
  Dây quấn là bộ phận dẫn điện của MBA, làm nhiệm vụ thu năng lượng vào và truyền năng lượng ra. Kim loại làm dây quấn thường bằng đồng, cũng có thể bằng nhôm ( ít phổ biến).
  Dây quấn gồm nhiều vòng dây và được lồng vào trụ lõi sắt giữa các vòng dây, dây quấn có cách điện với nhau và các cuộn dây được cách điện với lõi.
  Dây quấn MBA gồm có 2 cuộn cuộn cao áp (CA), cuộn hạ áp (HA) đôi khi còn có cuộn trung áp (TA).
  Theo cáp sắp xếp dây quấn CA và HA, người ta chia ra hai loại dây quấn chính đó là: dây quấn đồng tâm và dây quấn xen kẽ.
  a.Dây quấn đồng tâm :
  Cuộn CA và HA là những hình ống đồng tâm, bố trí cuộn HA đặt sát trụ còn cuộn CA đặt ngoài. Bố trí cuộn CA đặt ngoài sẽ đơn giản được việc rút đầu dây điều chỉnh điện áp cũng như giảm được kích thước rãnh cách điện giữa các cuộn dây và giữa cuộn dây với trụ sắt.
  b.Dây quấn xen kẽ : Cuộn CA và HA được quấn thành từng bánh có chiều cao thấp và quấn xen kẽ, do đó giảm được lực dọc trục khi ngắn mạch. Dây quấn xen kẽ có nhiều rãnh dầu ngang nên tản nhiệt tốt nhưng về mặt cơ thì kém vững chắc so với dây quấn đồng tâm. Dây quấn kiểu này có nhiều mối hàn giữa các bánh dây.
  IV) Vỏ máy biến áp
  [IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/16/twi1361591243.jpg[/IMG]
  Vỏ máy biến áp phân phối được làm theo kiểu có nhieuf cánh tẩn nhiệt múi khế không có bình giãn dầu và ốn phòng nổ .Công nghệ chế tạo loại này đơn giản và rất dễ tự động hóa .Người ta sản xuất các tấm thép kiểu múi khế có chiều rộng chiều dài bất kỳ tùy theo vỏ lơn hoặc cao bao nhiêu thì cắt và hàn lại cho đủ.Như vậy công gnheej chủ yếu trong chế tạo vỏ thùng này là ép để cánh tản nhiệt trên tôn công nghệ hàn.Vì tôn mỏng để đảm bảo hàn kín dầu nên ơ đây người ta áp dụng nghệ hàn Hồ quang trong khí bảo vệ
  [URL="http://www.vatgia.com/raovat/1652/7196327/may-bien-ap.html"]Máy biến áp[/URL] sự dụng loại vỏ này có đặc điểm là không cần bình giãn dầu (bình dầu phụ ) vì khi nóng lên lượng dầu nở ra được chứa hết vào các cacnhs tản nhiệt lúc này cung nở ra do tăng áp suất .Khi máy nguội lượng dầy giảm áp suất trong thùng cũng giảm và cacnhs tản nhiệt này cũng thu lại như cũ .Như vậy dầu được nạp đầy và trong bình không có khí nên hoàn toàn loại trừ các hiện tượng hút ẩm oxy hóa dầu như vẫn thường sảy ra trong máy biến áp thương thường
  Việc nạp dầu vào máy biến áp ở công ty thiết biện điện 368 thương hiệu SUMOEL được thực hiện bằng các thiết bị nạp dầu chan không sau khi máy biến áp được sấy khô trong lò sấy chân không
  Với tất cả nhũng cải tiến đã nêu trên công ty thiết bị điện 368 thương hiệu SUMOEL
  đã thu nhỏ đáng kể các máy biến áp phân phối hiện nay được sản xuất các nhà máy của công ty
  Vỏ MBA là bộ phận bảo vệ lõi MBA tránh tác động của các điều kiện ngoại cảnh như môi trường khí hậu. Vỏ MBA gồm hai bộ phận thùng và nắp thùng.
  a.Thùng MBA: Thùng máy làm bằng thép, thường là hình bầu dục. Lúc MBA làm việc, một phần năng lượng bị tiêu hao, thoát ra dưới dạng nhiệt đốt nóng lõi thép, dây cuốn và bộ phận khác làm cho nhiệt độ của MBA tăng lên. Do đó giữa MBA và môi trường xung quanh có một hiệu số nhiệt độ gọi là nhiệt độ chênh. Nếu nhiệt độ chênh vượt quá qui định thì sẽ giảm tuổi thọ cách điện và có thể gây sự cố đối với MBA.
  Trong các MBA để tăng cường làm nguội MBA khi vận hành thì lõi MBA được ngâm trong môi trường dầu. Nhờ sự đối lưu trong dầu, nhiệt truyền từ các bộ phận bên trong MBA sang dầu rồi từ dầu qua vách thùng và truyền ta môi trường xung quanh. Lớp dầu sát vách thùng làm nguội dần sẽ chuyển xuống phía dưới và lại tiếp tục làm nguội một cách tuần hoàn các bộ phận bên trong MBA. Mặt khác dầu MBA còn làm nhiệm vụ tăng cường cách điện.
  Tùy theo dung lượng MBA, mà hình dáng và kết cấu thùng dầu khác nhau. Loại thùng dầu đơn giản nhất là thùng dầu phẳng dùng cho các MBA dung lượng từ 30KVA trở xuống.
  Đối với các MBA cỡ trung bình và lớn, người ta dùng loại dầu có ống hay loại thùng có bộ tản nhiệt.
  Ở những MBA có dung lượng đến 10.000KVA. Ta dùng những bộ tản nhiệt có thêm quạt gió để tăng cường làm nguội MBA.
  Ở những MBA dùng trong trạm thủy điện, dầu được bơm qua một hệ thống ống nước để tăng cường làm nguội máy.
  b. Nắp thùng: Nắp thùng MBA dùng để đậy thùng và trên đó đặt các chi tiết máy quan trọng như: các sứ của đầu dây CA và HA, bình giãn dầu, ống bảo hiểm, hệ thống role bảo vệ, bộ phận truyền của bộ đổi nối các đầu điều chỉnh điện áp của dây quấn CA .
  * Các sứ ra của dây cuộn CA và HA làm nhiệm vụ cách điện giữa dây dẫn ra với vỏ máy. Điện áp càng cao thì kích thước và trọng lượng sứ ra càng lớn.
  * Bình giãn dầu: là một thùng hình trụ bằng thép đặt nằm ngang trên nắp thùng và nối với thùng bằng một ống dẫn dầu. Để bảo đảm dầu trong thùng luôn luôn đầy, phải duy trì dầu ở một mức nhất định. Dầu trong thùng MBA thông qua bình giãn dầu để theo dõi mức dầu bên trong.
  * Ống bảo hiểm: làm bằng thép thường là trụ nghiêng, một đầu nối với thùng, một đầu bịt bằng một đĩa thủy tinh. Nếu vì lý do nào đó mà áp suất dầu trong thùng cao quá mức cho phép thì đĩa thủy tinh sẽ vỡ để dầu thoát ra lối đó tránh hư hỏng MBA. Chú ý ống bảo hiểm đầu đặt đĩa thủy tinh quay về phía ít người qua lại hay những vị trí ít nguy hiểm nhất.
  V) Nguyên lý làm việc máy biến áp
  [IMG]http://g.vatgia.vn/gallery_img/16/hrp1361240907.jpg[/IMG]
  Nguyên lý làm việc của MBA dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ và sử dụng từ thông biến thiên của lõi thép sinh ra.
  Các cuộn dây sơ cấp và thứ cấp trong một MBA không có liên hệ với nhau về điện mà chỉ có liên hệ với nhau về từ.
  Đây là sơ đồ MBA 1 pha 2 dây quấn, máy gồm có 2 cuộn dây. Cuộn sơ cấp có W1 vòng dây và có cuộn thứ cấp có W2 vòng dây được quấn trên lõi thép.
  Khi đặt một điện áp xoay chiều v1 vào dây cuộn sơ cấp trong đó sẽ có dòng điện i1. Trong lõi thép và sinh ra từ thông f móc vòng với cả hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, cảm ứng ra các sức điện động e1 và e2. Ở cuộn sơ cấp có sức điện động sẽ sinh ra dòng điện i2 đưa ra tải với điện áp là u2.
  Giả thiết điện áp xoay chiều đặt vào là một hàm số hình sin từ thông do nó sinh ra cũng là một hàm số hình sin
  Do đó theo định luật cảm ứng điện từ, sức điện động cảm ứng trong các dây quấn sơ cấp và thứ cấp là
  Trong đó:
  E1=
  E2=
  Là giá trị hiệu dụng của các sức điện động của cuộn sơ cấp và thứ cấp. Dựa vào biểu thức ta có thể đưa ra được tỉ số của MBA như sau:

  Nếu không kể điến điện áp rơi trên các dây quấn thì có thể coi U1 E1, U2 E2 do đó k có thể coi như tỉ số điện áp giữa dây quấn sơ cấp và thứ cấp.
  VI) Tiêu chuẩn hóa trong việc chế tạo máy biến áp
  MBA điện lực được chế tạo với tính năng được quy định theo tiêu chuẩn nhà nước như sau.
  Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6391-1998 có các quy định.
  ·Điều kiện làm việc của MBA. Độ cao không quá 100m so với mực nước biển, nhiệt độ của không khí xung quanh nằm trong phạm vi -20oC đến -40oC. Trong trường hợp này Mba được làm nguội bằng nước thì nhiệt độ nước đầu vào không vượt quá 25oC.
  ·Về dòng công suất: Các giá trị ưu tiên của công suất định mức đôi với MBA công suất đến 10MVA được chọ theo dãy R10 của 10; 16; 25; 63; 100; 160; 250; 400; 630; 1000; 1600; 2500; 4000; 6300; 10000 KVA. Nếu là MBA 1 pha thì công suất lấy bằng 1/3 số liệu tâm.
  ·Về điện áp có các mức sau: 0,22; 0,38; 3,6; 10; 22; 35; 110; 220; 500KV. Tiêu chuẩn cũng có quy định ký hiệu về cách đấu nối với góc lệch pha trong MBA 3 pha như sau: kiểu nối sao, tam giác hoặc zic-zac các dây pha của cao áp là y, d, z cho các cuộn dây hạ áp. Nếu điểm trung tính của cuộn dây nối vơi Y(y) hoặc Z(z) được đưa ra ngoài thì vực đánh dấu phải là YN(yn) hoặc ZN(zn) cho các phía CA và HA [2]
  Các ký hiệu bằng chữ liên quan đến các cuộn dây khác nhau của một MBA đều được ghi theo thứ tự giảm dần của điện áp định mức.
  Sự lệch pha của cuộn dây 3 pha giữa điện áp dây thứ cấp MBA 3 pha so với điện áp dây sơ cấp thường được chỉ thị bằng chỉ số của đồng hồ giờ, trong đó vecto điện áp thứ caaos sơ cấp luôn chỉ 12 trên đồng hồ tượng trưng cho kim phút. Vecto điện áp thứ cấp sẽ lệch pha tương ứng ở các vị trí lần lượt chỉ các giờ trong đó có số 12 có thể coi là số 0 (chỉ số càng cao thì sự chậm pha càng lớn).
  VII) Mục đích yêu cầu và nhiệm vụ
  Để đảm bảo về tính toán hợp lý tốn ít thời gian, việc tính toán MBA sẽ lần lượt tiến hành theo trình tự như sau:
  1.Xác định các đại lượng cơ bản:
  ·Tính dòng điện pha, điện áp pha của các dây quấn.
  ·Xác định điện áp thử của các dây quấn.
  ·Xác định các thành phần của điện áp ngắn mạch.
  2.Tính toán các kích thước chủ yếu.
  ·Chọn sơ đồ và kết cấu lõi thép.
  ·Chọn loại và mã hiện tôn silic, cách điện của chúng , chọn cường độ từ cảm của lõi sắt.
  ·Chọn các kết cấu và xác định các khoảng cách cách điện chính của cuộn dây.
  ·Tính toán sơ bộ MBA chọn quan hệ kích thước củ yếu b theo đại số i0, P0, m, Pn đã cho.
  ·Xác định đường kính trụ, chiều cao dây quấn, tính toán sơ bộ lõi sắt.
  1.Tính toán dây quấn CA và HA
  ·Chọn dây quấn CA và HA
  ·Tính cuộn dây HA
  ·Tính cuộn dây CA
  2.Tính toán ngắn mạch
  ·Xác định tổn hao ngắn mạch
  ·Tính toán điện áp ngắn mạch
  ·Tính lực từ cơ của dây quấn khi MBA bị ngắn mạch
  3.Tính toán cuối cùng về hệ thống mạch từ và tham số không tải của máy MBA
  ·Xác định kích thước cụ thể của lõi sắt
  ·Xác định tổn hao không tải
  ·Xác định dòng điện không tải và hiệu suất
  4.Tính toán nhiệt và hệ thống làm nguội MBA
  ·Quá trình truyền nhiệt trong MBA
  ·Khái niệm hệ thống làm nguội MBA
  ·Tiêu chuẩn về nhiệt độ chênh
  ·Tính toán nhiệt MBA
  ·Tính toán gần đúng trọng lượng và thể tích bộ giãn dầu
  5.Tính toán và lựa chọn một số chi tiết kết cấu
  ·Phần này có trình bày và chọn một số chi tiết kết cấu quan trọng như bu lông ép gông, và một số đai ép, vách nắp đáy thùng, bình giãn nở dầu, bộ phận tản nhiệt.
  VIII) Thiết kế máy biến áp
  Nhiệm vụ thiết kế: Thiết kế máy biến áp điện lực ba pha ngâm dầu công suất 630 KVA.
  Các số liệu ban đầu:
  -Dung lượng S=630 KVA.
  -Điện áp bên cao áp UCA=35 KV. Phạm vi điều chỉnh: 2x2,5%.
  -Điện áp bên hạ áp: 400 V.
  -Tần số: f=50 Hz.
  -Tổ nối dây: Y/yn-12.
  -Tổn hao không tải: P0=1400 W.
  -Tổn hao ngắn mạch: Pn=6500 W.
  -Điện áp ngắn mạch: un%=6,5%.
  -Dòng điện không tải: i0=1%.
  Máy biến áp để ngoài trời và làm việc liên tục
  IX) NHiệt độ máy biến áp
  Tính toán nhiệt là tính toán về nhiệt ở trạng thái xác lập nghĩa là khi MBA làm việc liên tục với tải định mức. Ở trạng thái xác lập này toàn bộ nhiệt lượng do dây quấn và lõi sắt phát ra đều khuếch tán ra xung quanh.
  Đường khuếch tán của dây điện có thể phân ra làm các loại sau.
  a. Tù dây quấn hay lõi sắt ra một cuộn ngoài tiếp xúc với dầu bằng truyền dẫn.
  b. Quá độ từ mặt ngoài dây quấn hay lõi sắt vào dầu.
  c. Từ dầu ở mặt ngoài dây quấn hay lõi sắt truyền tới mặt trong thùng dầu đối lưu.
  d. Quá độ từ dầu vào trong vách thùng.
  e. Cuối cùng là nhiệt từ vách thùng truyền ra không khí xung quanh bằng bức xạ và đối lưu.
  Nói chung trong phần tính toán nhiệt của MBA gồm các phần sau:
  + Tính nhiệt độ chênh qua từng phần gồm:
  ·Nhiệt độ chênh trong lòng dây quấn hay lõi sắt với mặt ngoài của nó.
  ·Qua mỗi lần truyền nhiệt độ giảm dầu nghĩa là nó gây nên một lượng suy nhiệt độ, kết quả là so với môi trường không khí xung quanh thì các bộ phận trong MBA có nhiệt độ chênh nào đó.
  ·Trị số dòng nhiệt càng liệt càng lớn thì nhiệt độ chênh càng lớn .
  ·Nhiệt độ chênh giữa mặt ngoài dây quấn với đầu .
  ·Nhiệt độ chênh giữa đầu với vênh thùng .
  ·Nhiệt độ vênh giữa vách thùng và không khí .
  + Chọn kích thước thùng dầu bảo đảm tỏa nhiệt tốt, nghĩa là làm sao cho nhiệt độ dây quấn lõi sắt và dầu không quá mức quy định.
  + Kiểm tra nhiệt độ chênh của dây quấn, lõi sắt và dầu đối với không khí.
  Như vậy việc tính toán nhiệt của MBA khá phức tạp, nó ảnh hưởng rất nhiề tới tuổi thọ của MBA và chế độ làm việc định mức của MBA. Việc tính toán nhiệt này cũng còn liên quan tới việc thiết kế thùng dầu và các bộ phận tản nhiệt khác.
  X)Kết cấu máy biến áp
  a- KẾT CẤU VỎ.
  Vỏ MBA là bộ phận bảo vệ các chi tiết máy bên trong như ruột máy ( lõi sắt và dây quấn) đồng thời cũng là thùng chứa dầu của máy.
  Vỏ thùng MBA đồng thời cũng là nơi mà trên đó lắp nắp máy, đế máy và hệ thống các khối cách tản nhiệt.
  Phía trên của vỏ thùng bên thành ta có hàn 4 góc, 4 móc cẩu, giúp cho việc nâng hạ, lắp ghép máy được dễ dàng và thuận lợi.
  b- KẾT CẤU RUỘT MÁY.
  Ruột máy là bộ phận gồm 2 khối riêng rẽ ghép lại đó là: lõi sắt và dây quấn.
  Dây quấn ta bố trí cuộn hạ áp đặt trong cuộn CA đặt ngoài, giữa các cuộn dây ta lót cách điện bằng ống cách điện và thanh nêm, đưa đầu dây ra của mỗi cuộn ở phía trên cuộn dây.
  Lõi sắt là loại ba pha ba trụ, trụ tròn có 7 bậc còn gông có 6 bậc.
  Tiến hành lắp ghép cuộn dây vào trụ. Đầu tiên ta phải dỡ các lá thép của gông trên ra rồi lót cách điện ống sắt trụ và các thanh nêm bằng gỗ rồi lồng cuộn dây vào. Sau đó đai nẹo lại cho cuộn dây ôm chặt vào trụ và đảm bảo cuộn dây chắc chắn khi vận hành.
  Các trụ còn lại ta làm tương tự.
  Chú ý đưa đầu dây ra của mỗi cuộn dây trên mỗi trụ sao cho hợp lý và gọn nhất.
  Sau khi lồng dây vào trụ xong ta lắp ghép phía gông trên vào như hình cũ, ta dùng các bulong giữ cố định gông bám chắc vào trụ và các bulong bắt ngang phía gông trên và dưới. Việc ép gông như vậy là rất quan trọng, để tránh những tiếng ù phát ra khi máy hoạt động nếu máy MBA mà gông trụ ép không được chặt.
  Mọi thắc mắc cần tư vấn kĩ thuật hoặc mua sản phẩm máy biến áp liên hệ sau
  Công ty cổ phần thiết bị điện 368
  Địa chỉ: Cụm Công nghiệp An Khánh Hoài Đức Hà Nội
  Điện thoại liên hệ: 0904.959.963 - 01268.26.1908
  Website: sumoel.com.vn
  Email: [email]bienapsumoel@gmail.com[/email]
  Rất hân hạnh được phụcu vụ quí khách trong thời gian sớm nhất.....
  THANK YOU...

 2. #2
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2013
  Bài viết
  6
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  máy in date [center]
  [b][size=7][url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date.html]Máy in date[/url] dập tay,máy in date bán tự động,máy in date tự động,mực indate,[/size][/b]

  [b][size=7][url=http://mayhanmeptui.com/may-in-date/may-in-date.html]may in date[/url],máy in date trên chai lọ,[url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date.html]máy in date [/url]my380[/size][/b]
  [/center]
  Trong sản xuất chế biến thực phẩm.Khi 1 mặt hàng được xuất ra thị trường để tiêu thụ thì [b]ngày sản xuất và hạn sử dụng[/b] luôn đi kèm với bao bì sản phẩm đó.Hạn sử dụng là thước đo và lòng tin của sản phẩm mà khách hàng chọn mua.

  Vì vậy [b]ngày sản xuất và hạn sử dụng[/b] cho mỗi sản phẩm là khâu quan trọng cho mỗi một mặt hàng trước khi xuất ra thị trường.

  Hiểu được tầm quan trọng đó,chúng tôi luôn song hành cùng các cơ sở và công ty sản xuất để tư vấn và giới thiệu dòng [b]máy in date[/b] tốt nhất và hiệu quả nhất cho việc sản xuất của quý công ty.

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-date.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=5][i]bao bì in date[/i][/size][/b]
  [/center]
  Tùy vào số lượng bao bì và năng suất sản phẩm mà bạn nên chọn dòng [b]máy in date[/b] phù hợp với nhu cầu sản xuất !

  Nếu các bạn sản xuất với số lượng ít thì nên dùng [b][url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date-dap-tay.html]máy in date dập tay[/url][/b]

  [b][img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-date-dap-tay.jpg[/img][/b]
  [center]
  [b][size=6][b][i][url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date-dy8.html]máy in date dập tay[/url][/i][/b][/size][/b]
  [/center]

  Nếu công ty sản xuất nhiều,với số lượng lớn,cần [b]in hạn sử dụng[/b] trên bao bì nhiều thì các bạn nên dùng [b]máy in date liên tục. Máy in date[/b] này dùng nhiều cho các cơ sở chế biến bánh kẹo,cơ sở chế biến đồ hải sản....

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-han-su-dung-lien-tuc.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=6][i][url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date-hp241b.html]máy in date tự động[/url][/i][/size][/b]
  [/center]
  Ngoài ra chúng tôi cung cấp [b]máy date trên chai lọ[/b],mẫu in đẹp,màu in rõ nét.Đặc biệt là in trên các lọ thuốc,chai nước suối hoặc chai thủy tinh

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-mam-xoay-600x600.png[/img]
  [center]
  [b][size=6][i]máy in date mâm xoay[/i][/size][/b]
  [/center]
  Một loại [u]máy in date[/u] nữa,với tốc độ in hạn sử dụng rất nhanh.Dựa trên cơ cấu điện tử của máy đếm tiền ngân hàng,Nhưng được cơ cấu thêm hộp số để vừa in date và vừa đếm số lượng bao bì đã in

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-indate-tu-dong.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=5][i]máy in date MY380[/i][/size][/b]
  [/center]
  [img]http://mayhutchankhong.org/images/in-han.jpg[/img]

  bao bì được in hạn sử dụng bằng các loại máy in date  [b][size=7]R[/size][/b][b][size=7]ấ[/size][/b][b][size=7]t hân h[/size][/b][b][size=7]ạ[/size][/b][b][size=7]nh đ[/size][/b][b][size=7]ượ[/size][/b][b][size=7]c ph[/size][/b][b][size=7]ụ[/size][/b][b][size=7]c v[/size][/b][b][size=7]ụ[/size][/b][b]quý khách[/b]
  máy in date [center]
  [b][size=7][url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date.html]Máy in date[/url] dập tay,máy in date bán tự động,máy in date tự động,mực indate,[/size][/b]

  [b][size=7]may in date,máy in date trên chai lọ,[url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date-tu-dong-my380.html]máy in date my380[/url][/size][/b]
  [/center]
  Trong sản xuất chế biến thực phẩm.Khi 1 mặt hàng được xuất ra thị trường để tiêu thụ thì [b]ngày sản xuất và hạn sử dụng[/b] luôn đi kèm với bao bì sản phẩm đó.Hạn sử dụng là thước đo và lòng tin của sản phẩm mà khách hàng chọn mua.

  Vì vậy [b]ngày sản xuất và hạn sử dụng[/b] cho mỗi sản phẩm là khâu quan trọng cho mỗi một mặt hàng trước khi xuất ra thị trường.

  Hiểu được tầm quan trọng đó,chúng tôi luôn song hành cùng các cơ sở và công ty sản xuất để tư vấn và giới thiệu dòng[url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date-tu-dong.html] [b]máy in date[/b] [/url]tốt nhất và hiệu quả nhất cho việc sản xuất của quý công ty.

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-date.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=5][i]bao bì in date[/i][/size][/b]
  [/center]
  Tùy vào số lượng bao bì và năng suất sản phẩm mà bạn nên chọn dòng [b]máy in date[/b] phù hợp với nhu cầu sản xuất !

  Nếu các bạn sản xuất với số lượng ít thì nên dùng [b]máy in date dập tay[/b]

  [b][img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-date-dap-tay.jpg[/img][/b]
  [center]
  [b][size=6][b][i]máy in date dập tay[/i][/b][/size][/b]
  [/center]

  Nếu công ty sản xuất nhiều,với số lượng lớn,cần [b]in hạn sử dụng[/b] trên bao bì nhiều thì các bạn nên dùng [b]máy in date liên tục. Máy in date[/b] này dùng nhiều cho các cơ sở chế biến bánh kẹo,cơ sở chế biến đồ hải sản....

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-han-su-dung-lien-tuc.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=6][i]máy in date tự động[/i][/size][/b]
  [/center]
  Ngoài ra chúng tôi cung cấp[url=http://mayhanmeptui.com/May-in-phun/may-in-phun.html] [/url][b][url=http://mayhanmeptui.com/May-in-phun/may-in-phun.html]máy date [/url]trên chai lọ[/b],mẫu in đẹp,màu in rõ nét.Đặc biệt là in trên các lọ thuốc,chai nước suối hoặc chai thủy tinh

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-in-mam-xoay-600x600.png[/img]
  [center]
  [b][size=6][i][url=http://mayhanmeptui.com/May-indate-mam/may-indate-mam.html]máy in date mâm xoay[/url][/i][/size][/b]
  [/center]
  Một loại [u]máy in date[/u] nữa,với tốc độ in hạn sử dụng rất nhanh.Dựa trên cơ cấu điện tử của máy đếm tiền ngân hàng,Nhưng được cơ cấu thêm hộp số để vừa in date và vừa đếm số lượng bao bì đã in

  [img]http://mayhutchankhong.org/images/may-indate-tu-dong.jpg[/img]
  [center]
  [b][size=5][i][url=http://mayhanmeptui.com/May-in-date-MY380-Kimac/may-in-date-my380-kimac.html]máy in date MY380[/url][/i][/size][/b]
  [/center]
  [img]http://mayhutchankhong.org/images/in-han.jpg[/img]

  bao bì được in hạn sử dụng bằng các loại [url=http://mayhutchankhong.org/may-in-date.html]máy in date[/url]  [b][size=7]R[/size][/b][b][size=7]ấ[/size][/b][b][size=7]t hân h[/size][/b][b][size=7]ạ[/size][/b][b][size=7]nh đ[/size][/b][b][size=7]ượ[/size][/b][b][size=7]c ph[/size][/b][b][size=7]ụ[/size][/b][b][size=7]c v[/size][/b][b][size=7]ụ[/size][/b][b]quý khách[/b]

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-11-2013, 07:33 PM
 2. TQ Máy biến áp 150 kva - 0904.959.963
  Bởi CHIBIENAP trong diễn đàn Kho Điện Máy
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-05-2013, 07:06 PM
 3. TQ Máy biến áp 150 kva - 0904.959.963
  Bởi CHIBIENAP trong diễn đàn Kho Điện Máy
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-05-2013, 05:43 PM
 4. TQ Máy biến áp 150 kva - 0904.959.963
  Bởi CHIBIENAP trong diễn đàn Kho Điện Máy
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-05-2013, 03:02 PM
 5. TQ Máy biến áp:0904.959.963
  Bởi onmaysm trong diễn đàn Kho Điện Máy
  Trả lời: 0
  Tin đăng cuối: 03-01-2013, 04:18 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •