Bạn có biết để ra một sản phẩm cửa cuốn thông minh và tiện lợi như cửa cuốn hiện nay trên thị trường các chuyên gia đã phải nghiên cứu rất nhiều về các nguyên vật liệu để chúng hoạt động thật an toàn hiệu quả.

Một phần không thể thiếu của cua cuon đó chính là motor điện, bạn sẽ an tâm sử dụng hơn khi biết được sự kết hợp các nguyên lý hoạt động của cửa cuốn như thế nào. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm về motor có nguồn gốc từ Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc… nhưng chủ yếu là Trung Quốc nhập về rồi gắn tên mắc khác nhau bởi vậy nếu không biết phân biệt bạn sẽ rất dễ mua lầm.
- Hầu như chất lượng luôn đi cùng với giá cả nhưng bạn phải lưu ý chọn lựa giá cả cho hợp lý và nhất là phù hợp với túi tiền của mình

- Nên chọn loại motor tốt, đảm bảo cuốn bằng dây đồng bên trong. Đặc biệt là phải Có giấy chứng nhận Chất lượng ghi công suất, điện áp…của loại motor đó đi kèm. Vì một bộ cửa cuốn tốt, đẹp đến đâu đi nữa thì motor vẫn là quan trọng hơn cả. Motor quyết định sự hoạt động sự vận hành của một bộ cua cuon trừ loại kéo bằng tay.

Ví dụ: Nếu motor bị trục trặc tất yếu là cửa không hoạt động lên được, bạn phải đứng ở ngoài hay bị nhốt trong nhà hàng giờ.

- Loại motor đó dùng phổ thông trên thị trường. Vì khi bạn mất hay bị hỏng một chiếc tay điều khiển, mô tơ có thể bị hỏng một thiết bị nào đó… Bạn ra ngoài thị trường tìm mua là luôn sẵn có như mô tơ, hộp nhận, tay điều khiển HS.

- Chọn loại motor phải đủ tải để kéo cửa. Thường cửa dưới 13 m2 trở xuống ( trọng lượng cửa khoảng 150 kg) là dùng loại 300 kg; từ 13 m2 đến 16 m2 ( trọng lượng cửa trên 150 kg đến 180 kg) dùng loại 500 kg; Còn trên 16 m2 ( tương ứng trên 180 kg đến 300kg) dùng loại 700 kg là được.

- Xong xong bạn cũng nên chọn lựa một bộ cửa có màu sắc thích hợp với phong thủy của bạn và hợp với màu sắc của ngôi nhà.

Cửa không chỉ là một ngoại thất chọn cho xong là được mà còn phải kiên cố và chất lượng để bảo vệ những tài sản và thành viên trong gia đình bạn khỏi những rình rập có ý không tốt, bởi thế việc chọn lựa mua cửa bạn sẽ gặp một chút khó khăn và tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ lựa chọn được một bộ cửa thật ưng ý.

Đã vậy trên thị trường kính cường lực có rất nhiều đồ dùng trang thiết bị cho gia đình rất đa dạng với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau vì vậy mà người tiêu dùng ngày nay đứng trước một vấn đề hết sức khó khăn đó là làm thế nào để lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt nhất với mức tiền chi phí hợp lý nhất. Cũng như việc chọn mua cua tu dong nếu như bạn chưa có một chút kinh nghiệm nào hãy tham khảo bài viết sau đây.
Trước tiên bạn cần biết, bộ sản phẩm đầy đủ của cửa gồm các phụ kiện sau để hiểu được cái nào cần thiết và nhiệm vụ của chúng là làm những gì :

-Chốt li hợp
- Bộ lưu điện UPS
- Remot điều khiển
- Khoá ngang
- Hộp điều khiển
- Khoá âm nền
- Loa báo động
- Khoá trong
- Bộ đếm số lần mở cửa
- Nút bấm âm tường

Ngoài ra bạn nên chọn mua cửa tự động có thương hiệu lớn thường có chất lượng ổn định, không có hỏng hóc xảy ra, sản phẩm của các công ty này luôn được hoàn thiện về tem nhãn, các linh phụ kiện kèm theo, kiểu dáng, màu sơn, chất lượng sơn…Khi xảy ra hỏng hóc cửa tự động, thường các thương hiệu lớn có nhà phân phối hoặc đại lý tại hầu hết các tỉnh thành phố nên nhanh chóng bảo hành bảo trì sản phẩm, chỉ cần gọi điện là được bảo hành bảo trì ngay lập tức.

Cửa tự động là loại cửa được kéo mở bằng motor, điều khiển từ xa và các thanh chốt cửa khá an toàn. Đây đang là loại cửa được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Cửa này có nhiều loại như: Cuốn tấm liền, khe thoáng, trong suốt… cửa cuốn tấm liền hiện đang được ưa chuộng bởi tốc độ mở cửa nhanh, không gây tiếng ồn, có chức năng mở cửa bằng tay khi mất điện, kinh cuong luc tự động đảo chiều khi gặp chướng ngại vật.