Khi Đàn ông mắc thấy biểu hiện đau , bứt rứt ở vùng dương vật , có những nốt , vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu , sau đó thấy dịch hôi và bẩn , có các nốt trắng nhỏ li ti ở cậu nhỏ thì đó chính là những biểu hiện của viêm bao quy đầu... Viêm bao quy đầu khiến cho không ít mày râu cảm thấy tự ti và phiền toái. Hầu hết mọi người đều quan niệm rằng , vệ sinh sạch sẽ thì tuyệt đối có thể tránh được viêm bao quy đầu. Tuy nhiên , thực tế có nhiều nguyên do dẫn tới viêm bao quy đầu và vệ sinh đúng cách chỉ là một trong số đó.


Nhiều mày râu cho biết , họ rất sạch sẽ , mặc dù vậy vẫn mắc viêm bao quy đầu. Lý do là vì sao? Trường hợp của anh Huy ( tài xế taxi – Phú Xuyên ) là một ví dụ. Anh cho biết: “Tôi vốn là người sạch sẽ và ngăn nắp. Thói quen này là do tôi học được từ bố tôi. Hàng ngày tôi đều vệ sinh thân thể , đặc biệt là vùng kín. Do đặc trưng nghề nghiệp phải di chuyển nhiều nên tôi thường chuẩn bị kỹ những thứ cần thiết. Vậy mà không hiểu vì sao tôi vẫn bị viêm bao quy đầu. Lúc đầu , thấy cậu nhỏ bị đau , ngứa , hiện ra những mụn nhỏ li ti màu hơi đỏ hồng ở vùng kín nhưng tôi nghĩ đó chỉ là do trời oi bức , nghề lái xe khiến tôi phải ngồi nhiều nên mới vậy. Nhưng không ngờ sau đó tình trạng đau của tôi tăng dần , lại hiện ra cả dịch hơi hôi hôi khó chịu. Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng vì thế mà bị ảnh hưởng. Hơn nữa việc viêm bao quy đầu cũng khiến tôi vô cùng khó chịu”.Không chỉ anh Huy mà nhiều nam giới do sợ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa , nên vệ sinh rất kỹ , đôi khi họ dùng dung dịch vệ sinh , xà bông hay chất tẩy rửa để vệ sinh “vùng kín” mỗi khi đi giải. Nhưng chính điều này lại là thủ phạm làm cho viêm nhiễm vùng kín ở nam giới bởi vùng kín của nam giới luôn có cả vi khuẩn có ích và có hại , các vi khuẩn này sinh sống “hòa bình” với nhau và tạo nên sự cân bằng. Nếu vệ sinh quá kỹ sẽ làm cho môi trường vùng kín bị thay đổi tạo thuận lợi cho các vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm.


Ngoài ra , có nhiều nguyên nhân gây viêm bao quy đầu ở nam giới. Việc vệ sinh vùng kín không đúng cách chỉ là một trong số nguyên do dẫn tới viêm bao quy đầu. Sinh hoạt tình dục không đảm bảo ; dài , hẹp bao quy đầu hay lạm dụng việc thủ dâm đều có khả năng là nhân tố tạo thành tình trạng viêm bao quy đầu cho bạn.


Chính bởi thế , Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM xin giới thiệu đến các bạn cách phòng tránh viêm bao quy đầu , con trai ngoài việc làm việc vệ sinh đúng cách thì nên có quan hệ tình dục an toàn , xử lí dài , hẹp bao quy đầu kịp thời , tránh lạm dụng thủ dâm...


Nên thực hiện vệ sinh vùng kín hằng ngày theo những cách sau:


- Rửa sạch sẽ cơ quan sinh dục và các vùng chung quanh như tinh hoàn , bìu , hậu môn. Đối với bao quy đầu , đàn ông hãy lộn ra và rửa sạch sẽ. Sau khi rửa sạch , hãy dùng khăn bông sạch , mềm thấm khô nhẹ nhàng , không chà sát mạnh sau đấy lộn bao quy đầu lại như cũ. Tốt nhất đàn ông nên vệ sinh bao quy đầu vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ.


- Không nên cọ rửa bằng các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh , tốt nhất chỉ nên rửa bằng nước sạch hoặc nước ấm có pha chút muối loãng.


- Cần vệ sinh bộ phận sinh dục nam hàng ngày , nhất là trước và sau khi sinh hoạt tình dục. Ngoài ra , con trai cũng nên thay đổi loại xà phòng và đổi thay tần suất vệ sinh nếu có sự bứt rứt ở “cậu nhỏ”.


- Ngoài ra , nam giới hàng ngày nên mặc quần rộng , đảm bảo sạch sẽ để phòng tránh viêm bao quy đầu.


Con trai ở mỗi độ tuổi đều có thể mắc viêm bao quy đầu. Vì thế , phái mạnh nên nắm vững những kiến thức về bệnh. Đặc biệt , để ý vệ sinh vùng kín đúng cách bạn nhé.


Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa đặc biết là cắt bao quy dầu, điều trị viêm bao quy đầu , phụ khoa, chữa bệnh xã hội, chữa bệnh trĩ uy tín….