Lúc trẻ con từ 3 tuổi trở đi mà bao quy đầu chưa tuột xuống được, các bậc phụ huynh nên tự lột bao quy đầu cho trẻ cho bé với các biện pháp sau:


- Dùng tay kéo dãn bao da quy đầu của trẻ mỗi ngày 2,3 lần để bao da quy đầu của bé trai dãn dần ra; Tiếp theo, lấy dầu dưỡng dành cho bé trai làm chất bôi trơn thoa vào vùng quy đầu; Dùng tay căng nhẹ da quy đầu của bé trai về phía trước 2, 3 lần rồi lại nhẹ nhàng kéo da bao quy đầu của bé trai theo chiều ngược lại cho tới khi trẻ không chịu được nữa. Thao tác việc này 2 -3 lần mỗi ngày và thực hiện khi trẻ ngồi trong chậu nước ấm, sẽ giúp trẻ nhỏ cảm thấy thoải mái hơn. Kiên trì tiến hành biện pháp này hàng ngày trong vòng 1 -2 tháng, lớp da quy đầu của bé trai sẽ dãn dần ra và có thể kéo xuống mà không bị tổn thương ở da quy đầu. Các phụ huynh cũng cần lưu ý, phải khéo léo nong da bao quy đầu của bé, tránh khiến cho da bao quy đầu của trẻ bị rách hay tổn thương, gây viêm bao quy đầu.


- Khi thực hiện cách trên nhưng không đạt kết quả, trẻ nhỏ đi tiểu khó, kêu khóc mỗi khi tiểu, thì bố mẹ phải nên đưa trẻ nhỏ đến các trung tâm y tế để được các bác sĩ lột bao quy đầu cho bé trai kịp thời.
Chữa hẹp bao quy đầu cho trẻ


Tùy từng độ tuổi và tình trạng hẹp bao quy đầu của bé trai, các chuyên gia sẽ có những biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu là gì.


- Với những bé dưới 10 tuổi mà bao da quy đầu vẫn chưa thể lột xuống được, những bác sĩ sẽ xoa thuốc có chứa corticosteroid lên bao da quy đầu của trẻ để da bao quy đầu dãn nở ra. Bôi thuốc vài lần/ngày và thoa trong vòng vài tuần thì bao da quy đầu của trẻ sẽ tự dãn rộng ra và lột xuống.


- Nếu thoa thuốc mà bao quy đầu của trẻ nhỏ vẫn chưa tuột xuống. Các bác sĩ sẽ thực hiện chít hẹp bao quy đầu cho bé trai.


- Với các những bé trai lớn hơn thì có thể thực hiện biện pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu giá bao nhiêu với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.