Ánh nắng mặt trời


Bạn có biết, ngoài những vùng da nhạy cảm trên cơ thể thì đôi môi cũng được xem là khu vực nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, bờ môi sẽ rất dễ bị thâm đen khi bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng. Chính vì vậy, dùng kem dưỡng môi hay sử dụng khẩu trang là một trong những cách giúp bạn bảo vệ đôi môi xinh xắn của mình tốt hơn đấy.


Sử dụng thuốc lá


Hút thuốc lá không chỉ có hại rất nhiều cho sức khỏe mà đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra vấn đề thâm môi. Vì trong thuốc có chứa một chất gọi là nicotine khiến cho màu sắc của bờ môi bị biến đổi và môi trở nên thâm đen.


Uống nhiều cà phê

Trên thực tế, những người sử dụng quá nhiều cà phê hay những thức uống có chứa cafein thì môi của họ thường thâm đen hơn so với người bình thường. Chính vì thế, bạn nên hạn chế uống các loại đồ uống này, thay vào đó bạn hãy uống nhiều nước để giữ cho đôi môi của mình không bị khô và căng mọng hơn.


Sử dụng nhiều son môi


Sử dụng son môi khi cần thiết là một lời khuyên hữu ích dành cho đôi môi của bạn, vì lạm dụng quá nhiều son môi sẽ khiến bờ môi của mất đi sức sống, môi rất dễ bị khô, nứt nẻ và nghiêm trọng hơn là bị thâm đen, chính vì thế, bạn hãy hạn chế sử dụng son môi khi không cần thiết nhé.


Thiếu vitamin


Cũng giống như làn da, thì bờ môi cũng cần được bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt là các loại vitamin, ở đây chủ yếu là vitamin C. Vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng trong chế độ ăn hàng ngày của mình phải cung cấp đầy đủ các loại vitamin, đặc biệt là hàm lượng vitamin C để hổ trợ nuôi dưỡng cho chính đôi môi của mình ngày một đẹp hơn.