Tủ lạnh không làm đá được do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Để lý giải cho điều này chuyên khoa kỹ thuật sửa tủ lạnh Điện lạnh Quang Trung sẽ chỉ ra cho quý khách thấy một số nguyên nhân chính khiến tủ lạnh không làm đá được.
1. Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ lạnh:
Nếu tủ lạnh của bạn để quá nhiều thực phẩm trong ngăn làm đá làm cho hơi lạnh không thể đến tất cả các thực phẩm trong tủ khiến cho tủ không làm được đá. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả. Bạn hãy cố gắng đảm bảo trong ngăn đá tủ lạnh có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.
2. Miếng đệm cửa (gioăng cao su) tủ lạnh không chặt
Gioăng cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo đóng cửa kín mỗi khi bạn đóng cửa lại. Nếu gioăng cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài. Việc mở cửa của tủ lạnh lặp đi lặp lại và thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến tủ lạnh không đủ lạnh, bởi vì khi ta mở tủ lạnh ra không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh không đủ lạnh.
Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh. Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và tủ lạnh và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh uy tín tại Hà Nội có tay nghề để thay gioăng tủ lạnh mới nếu gặp trường hợp này.
3. Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác
Bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì cái lạnh mong muốn. Kiểm tra vấn đề này và cũng đảm bảo rằng nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0°C, trong khi đó phần đông là khoảng -17°C.
4. Cuộn dây ngưng bẩn
Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến tủ lạnh yếu lạnh. Những cuộn dây được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh. Nếu bạn có kinh nghiệm bạn có thể tự khắc phục được bằng cách rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch chúng.
6. Bộ xả đá không làm việc
Nếu tính năng xả đá hư hỏng, sẽ làm tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh khiến cho tủ lạnh không lạnh, không làm đá được. Bạn nên gọi thợ sửa chữa để được sửa tủ lạnh tại nhà
8. Rò rỉ gas lạnh
Việc rò rỉ gas lạnh rất ít xảy ra, nguyên nhân làm gas tủ lạnh thất thoát có thể do bị thủng giàn, bục giàn, ở mối hàn.... Việc rò rỉ gas này lâu ngày có thể gây ra hỏng hóc đến block của tủ lạnh khiến tủ lạnh kém lạnh thậm chí mất lạnh. Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại Hà Nội để được khắc phục nhanh nhất.
9. Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc:
bán đĩa thủy tinh lò vi sóng tại hà nội
Các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh. Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó thử cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn cần gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để được khắc phục kịp thời.
Xin hãy nhấc máy gọi ngay cho Trung tâm Điện Lạnh Quang Trung theo số 097.918.2008 để sửa tủ lạnh không làm đá tại hà nội chỉ sau 30 phút sau khi quý khách yêu cầu dịch vụ nhân viên kỹ thuật của trung tâm sẽ có mặt tại nhà bạn. Chúng tôi phục vụ 24/24 giờ không nghỉ kể cả ngày lễ và thứ 7, chủ nhật.
TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH QUANG TRUNG
Trung tâm điều hành K9 Bách Khoa: 097.918.2008
299 Hoàng Hoa Thám - Hà Nội: 04.2241.1596
180 Cầu Giấy - Hà Nội: 04.3776.4035
2F Quang Trung - Hà Nội: 04.2241.2295
16 Lý Nam Đế - Hà Nội: 04.2241.2639