Đức được biết đến với những thắng cảnh đẹp cùng với những di tích lịch sử mang trong mình bề dày lịch sử. Bên cạnh đó những lễ hội của Đức cũng là điều thu hút khách du lịch với chiếc ve may bay di duc giá rẻ.
Khi nói tới lễ hội ở Đức thì người ta thường nhớ tới lễ hội nổi tiếng tiếng thế giới của Đức tại Munich, nhưng ngoài ra tại mỗi thành phố của Đức lại có những đặc trưng riêng mà bạn nên khám phá. Đặc biệt là sinh viên quốc tế, ngoài việc học tập, trong thời gian sống tại một đất nước mới thì bạn càng có rất nhiều cơ hội trải nghiệm. Nếu bạn quan tâm tại thành phố Stuttgart, thực sự không thể bỏ lỡ lễ hội Cannstatter Volkfest.
- Cannstatter Volkfest
Hàng năm vào cuối tháng 9 đầu tháng 10, Đức được đắm mình trong bầu không khí của lễ hội bia. Và nếu người München (muncher) tự hào của Oktoberfest lớn nhất thế giới, người dân ở Stuttgart (Stuttgarter) chơi với lễ hội bia của mình Cannstatter Volkfest lớn thứ hai ở Đức.
Tại Cannstatter Wasen, bạn sẽ có cơ hội để ngồi trên một bánh xe khổng lồ sẽ đưa bạn lên một tầm cao hơn 60m với một cái nhìn toàn cảnh của thành phố thung lũng của Stuttgart.

Không giống như các Oktoberfest ở thành phố Munich, Đức được phát triển từ một lễ hội thể thao để chào mừng đám cưới của thái tử Ludwig và công chúa Therese, lễ hội Cannstatter ở Stuttgart Volkfest mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là một ngày lễ hội, mọi người ăn mừng Württemberg nguồn gốc thoát khỏi thiên tai và nạn đói năm 1818 vua Wilhelm I. Kể từ đó, lễ hội truyền thống này Volkfest trở thành lễ hội lớn thứ hai ở Đức chỉ Muncher Oktoberfest sớm.
- Liên hoan sáng lên đẹp vào ban đêm
Kéo dài 2 tuần, du khách có cơ hội để tận hưởng một không khí lễ hội tiêu biểu của truyền thống Đức. Các cửa hàng bán hạnh nhân bọc đường nướng, hoặc trang web cờ bạc, trò chơi mạo hiểm là không thể tách rời một Volkfest ở Đức. Và đặc biệt là không quên ghé thăm các cửa hàng Lebkuchen bánh hình trái tim và trang trí văn bản dễ thương, bạn biết nơi để tìm một món quà nào đó cho một người thân yêu đặc điểm đặc trưng của người Đức.
Và cũng giống như bất kỳ nước nào trên thế giới, khu vực này cũng tự hào có các trang phục truyền thống của Đức (Tracht) khi ông đến Volkfest. Không chỉ ở thành phố Munich hoặc Stuttgart, bất cứ nơi nào trong dịp này bạn sẽ gặp phải trong các cô gái và chàng trai sexy Dirndl áo sơ mi kẻ sọc, quần da ngắn.

Nếu bạn là người may mắn đến Cannstatter Wasen vào sáng chủ nhật, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cuộc diễu hành trong một vận chuyển đầy đủ các màu sắc đậm và ăn mừng mùa giải.
Và một trong những đặc điểm của ngành công nghiệp ô tô sẽ được dẫn đầu một cuộc diễu hành xe cổ. Ngoài ra, bạn cũng bắt đầu thấy râu được vuốt gel theo phong cách cũ của nước Đức.
Một trong những không thể thiếu cho các "lều bia" (Festzelt). Có hơn 2 lít bia, cốc, thùng bia khổng lồ được đặt ra và bán trực tiếp cho người tiêu dùng. Mỗi lều bia thuộc sở hữu của nhà sản xuất bia lớn trong khu vực. Và bởi tất cả các vùng ở Đức đều có bia của mình, sau đó tên được nghe Stuttgarter nhiều nhất là Hofbräu, Dinkelacker Stuttgart, Schwabenbrau...
Tuy nhiên, bất chấp những lều có thể chứa đến nơi mà bạn khó có thể nhận được một bảng không chắc chắn về 1 hoặc 2 tuần. Và một cái gì đó đặc biệt mà tất cả mọi người có thể nhận ra ở bất kỳ lễ hội bia mà là một thường mát ồn ào, náo nhiệt và nhảy múa trên bàn như một người đàn ông Đức đã say rượu.
Không chỉ có vậy Stuttgart đến các thành phố khác trên toàn nước Đức nhân dịp này cũng đã tổ chức một lễ hội bia trong thành phố. Ngoài các Oktoberfest tại Munich, hoặc Cannstatter Wasen ở Stuttgart, bạn cũng có thể tìm thấy lễ hội bia ở Konstanz trên hồ Bodensee (Okterfest am See), hoặc như lễ hội bia tại Cologne, Hamburg, Hannover và Berlin, ...
Nếu bạn dự định đến Đức thì đừng bỏ lỡ lễ hội này nhé. Chỉ cần một tấm vé máy bay đi Đức hay ve may bay gia re di munich tại Thai Airways, Qatar Airways...