Nếu các bạn có ý định học nghề thiết kế cảnh quan thì hãy xem qua những điều dưới đây để biết thêm thông tin về nghề này nhé.
Chú ý các không gian xung quanh bạn
Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu bạn muốn dành cuộc sống của bạn để thiết kế không gian, bạn cũng có thể bắt đầu chú ý nhiều hơn đến cách chúng được định hình. Quan sát cách mọi người sử dụng một nơi nào đó (có thể là một quảng trường, một đường phố hoặc bất cứ điều gì khác). Cố gắng hiểu tính chất và các vật liệu sử dụng để tạo ra nó.
Bạn có những gì nghề cần?
Ngành thiết kế rõ ràng đã đi vào tất cả các hình thức và đường nét mọi thứ. Nhưng có một số phẩm chất cần thiết để thành công trong lĩnh vực này. Chúng bao gồm sự kiên nhẫn nhạy cảm và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bạn phải có khả năng làm việc trong một đội liên ngành và sẵn sàng bỏ ra hàng giờ dài để vẽ trên máy tính. Nếu bạn không có nó bây giờ thì điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng để có được nó.
Nói chuyện với giảng viên
Cách dễ nhất để trả lời những nghi ngờ và câu hỏi của bạn là đến thăm các trường đại học. Bạn lên kế hoạch để nói chuyện với giảng viên trong trường và tập hợp các câu hỏi. Hãy nói chuyện với nhiều giảng viên vì mỗi giảng viên thường có lập trường riêng của mình. Với cách này bạn sẽ tránh được một suy nghĩ hẹp về thế giới rộng lớn của kiến trúc cảnh quan.
Tham dự buổi bảo vệ tốt nghiệp năm cuối
Có mặt tại buổi bảo vệ sinh viên năm cuối sẽ cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời cuối cùng về những gì bạn đang mong đợi. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi nếu có cái gì đó mà bạn không hiểu.
Nghiên cứu thị trường việc làm
Tìm hiểu những gì đang chờ đợi bạn trong thế giới thực ngay trước khi bắt đầu việc học của bạn. Cố gắng liên lạc với sinh viên tốt nghiệp cùng ngành xem những gì họ đang tính đến. Nếu quốc gia nơi bạn muốn làm việc không có cơ hội tuyệt vời cho các kiến trúc sư cảnh quan, bạn cần phải nhận thức nó và chuẩn bị.
Nói chuyện với các chuyên gia
Trong khi các đồ án năm cuối là một màn trình diễn khá đáng kể, không có gì giúp bạn gần gũi với cách làm việc trong thế giới thực hơn các dự án tại nơi làm việc. Gặp các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực này. Để ý dự án của họ và hỏi dò họ về phương pháp làm việc.
Tìm hiểu về lĩnh vực này
Để có một cái nhìn toàn diện về kiến trúc cảnh quan, tìm trên internet và tạp chí để cập nhật những thông tin trên toàn thế giới về lĩnh vực này.
Tham gia các lớp học vẽ
Biết cách vẽ như thế nào trước khi bắt đầu theo đuổi văn bằng của bạn. Kiểm tra chính mình với việc học vẽ, xem bạn có thích nó không. Một số giáo viên dạy kiến trúc luôn có các lớp học vẽ cho những người muốn bắt đầu học thiết kế một cách thực sự.