Cấy ghép implant là dạng tiểu phẩu có mức độ tương đối khó khăn trong nha khoa, nhằm khôi phục lại tình trạng răng đã mất, ngăn ngừa tiêu xương, phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ trên khuôn mặt

Sau khi cấy ghép Implant, sẽ xuất hiện cảm giác đau nhẹ trong một vài ngày. Uống thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ sẽ làm cho bạn thấy dễ chịu hơn. Cũng tương tự như chăm sóc răng sau khi nhổ, ngày đầu bạn đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng đã cấy ghép Implant, ngày sau thì đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng. trong những ngày đầu bạn sẽ cảm thấy khó chịu, mặc dù như vậy nhưng bạn không nên khác nhổ liên tục. Có thể sẽ xuất hiện những màng trắng nơi vết thương cấy ghép, bạn tuyệt đối không được đẩy lưỡi hay lấy tay chùi đi, để tránh nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng.

Đối với răng implant phục hình bọc sứ thì hợp chất tẩy trắng răng không có tác dụng kích ứng bởi vì đây là răng giả không có men răng và ngà răng. Do vậy khi điều trị tẩy trắng răng bác sĩ sẽ loại trừ răng giả để không phải tốn thời gian.