Khi bị mụn, bị thương thì sẹo luôn là nỗi lo ngại, ám ảnh của nhiều người. Sẹo được hình thành do nhiều nguyên nhân trong đó có hai nguyên nhân chính là tự thân cơ thể không thể khắc phục được hoặc do ăn uống không kiêng cữ.

Để tránh những đáng tiếc đó, Kiều sẽ liệt kê các loại thực phẩm kiêng không nên ăn để tránh bị sẹo lồi xấu xí trên da.Kiêng ăn rau muống để tránh để lại sẹo => trị sẹo lồi hiệu quả[/b]Rau muống được ví như một bài thuốc giải độc có tính mát, có tác dụng sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. Nhưng bài thuốc dân gian này cũng có những tác dụng phụ mà người dùng cần lưu ý “đọc kỹ hưỡng dẫn sử dụng trước khi dùng” đó là làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Trứng

[/b]Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị thương sẽ dễ khiến vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.

Đồ nếp, thịt gà[/b]

Đồ nếp và thịt gà đều có tính nóng nên dễ gây ra hiện tượng sưng và mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này.

Hải sản

[/b]Mặc dù đây là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi bị thương ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người bị thương ăn hải dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị thương, mụn nhọt không nên ăn hải sản để tránh làm vết thương thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành sẹo.

Thực phẩm từ thịt bò


[/b]Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị thương thì không nên ăn thịt bò một chút nào. Tại sao vậy? Bạn có biết khi da bắt đầu lành lại, vết thương bắt đầu khép miệng mà sử dụng thịt bò thì chỗ bị thương thường hay sậm màu, dễ tạo thành sẹo thâm. => trị sẹo thâm hiệu quảChính vì lẽ đó, thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa.Thời gian kiêng cử còn tùy vào thể trạng của từng người. Trị sẹo rất tốn thời gian nên các chị em cố gắng kiêng cử một tý nhé.