Triệu chứng của bệnh trĩ nội sẽ được các bác sĩ phóng khám TT chia sẻ dưới đây, nhằm giúp người bệnh nhận biết rõ tình trạng bệnh của mình. Trĩ nội là tình trạng sưng của các tĩnh mạch gần hậu môn hoặc trong trực tràng, hay nói cách khác trĩ nội nằm ở phía trên nếp gấp hậu môn, cách khoảng 3cm gọi là trĩ nội và nó có nhiều mức độ khác nhau.

Bệnh trĩ nội là một trong những bệnh nguy hiểm nếu không phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh.Khác với trĩ nội bệnh trĩ ngoại cũng có mức độ nguy hiểm không kém


Trĩ nội bắt đầu từ chiến lược dòng trên cùng (như hình ảnh trên), là bề mặt của lớp niêm mạc ống hậu môn và không có thần kinh cảm giác, viêm da quanh hậu môn, có thể chảy máu, hoặc gây ghẹt thở


Triệu chứng bệnh trĩ nội

Đại tiện ra máu là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh trĩ nội đặc biệt là ở giai đoạn 1 và 2. Nhưng không phải cứ bị đại tiện ra máu là nguyên nhân của bệnh trĩ nội mà nó còn là biểu hiện của một số bệnh khác. Thường đại tiện ra máu không gây cảm giác đau đớn, máu có màu đỏ tươi có thể từng giọt hoặc ra kèm phân.

Ở giai đoạn hai sau khi chấm dứt hiện tượng đi đại tiện ra máu thường có mấu trĩ lòi ra ngoài. Ở giai đoạn này có búi trĩ có thể tự co vào hậu môn mỗi khi đi đại tiện.

Ở giai đoạn cuối thì búi trĩ không thể tự co vào được mỗi khi đi vệ sinh mà phải lấy tay đẩy vào. Nếu bệnh phát triển nặng thì người bệnh khi bị ho hoặc làm việc quá sức thì búi trĩ có thể lòi ra gây khó chịu cho người bệnh ảnh hưởng lớn tới công việc cũng như đời sống hàng ngày.