[b][size=5]Nhà thép tiền chế Phi Long - Xây nhà thép tiền chế[/size][/b]

Sự bùng nổ các làn sóng đầu tư tại Việt Nam sẽ tạo ra nhu cầu rất lớn về nhà xưởng đặc biệt là STEEL BUILDING trong thời gian tới. Đây là ý kiến nhận xét của các kỹ sư và chuyên gia xây dựng tại hội thảo “Những đổi mới trong ngành công nghiệp thép xây dựng” tại Đà Nẵng ngày 18/7.
Ông Joseph Mathew , Tổng giám đốc Kirby Việt Nam, cũng đánh giá rằng trong thời gian tới nhu cầu về nhà thép tiền chế tại Việt Nam sẽ tăng mạnh. Kirby là một trong những công ty sản xuất [u][i][b]nhà thép tiền chế[/b][/i][/u] hàng đầu thế giới đã đầu tư tại Việt Nam.
Ông Mathew cho biết: “Do ưu điểm của [b][i]nhà thép tiền chế[/i][/b] là chi phí thấp, thời gian xây dựng nhanh, chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng thay vì xây dựng nhà xưởng thông thường”.
Khi xây dựng một khung nhà thép thì gồm có các kết cấu cơ bản sau: Kết cấu thứ cấp, kết cấu phụ, hệ thống sàn và khung chính.
[img]http://nhatienche.yenphicorp.com/assets/_resampled/resizedimage300300-nha-thep-tien-che-1.jpg[/img][b][size=4]Nhà thép tiền chế là gì ?[/size][/b]

Là loại hình công trình nhà làm bằng kết cấu thép được sản xuất, chế tạo sẵn ngay từ trong nhà máy.

[b][size=3] Nhà thép tiền chế là một dạng kết cấu nhà gồm 3 bộ phận chính :[/size][/b]+ Cấu kiện khung chính dạng chữ I (gồm cột và kèo ).
+ Cấu kiện thứ yếu thép cán nguội dạng chữ Z và chữ C ( gồm xà gồ nhà , thanh chống mép mái và các dầm tường.
+ Các tấm tạo hình bằng cách cán ( tấm mái và tấm tường ).

So với nhà thép thường:
+ Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp [i]nha thep[/i] kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m.
+ Hơn nữa, hệ thống [b]nhà thép Phi Long[/b] chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.


[b][size=3] Thành phần cấu tạo của nhà thép tiền chế[/size][/b]

- Các khung chính(cột và kèo): Là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.
- Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng
- Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)
Tất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. Chất lượng của các thành phần nhà luôn luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

- Chiều rộng nhà: tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng
- Chiều dài nhà: tuỳ thuộc vào yêu cầu của khách hàng
- Độ dóc mái: Ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái, thông thường độ dóc mái được lấy =15%
- Bước cột: Là khoảng cách giữ các cột theo phương dọc nhà, phụ thuộc và chiều dài và mục đích sử dụng nhà
- Tải trọng: Trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng sử dụng

[img]http://nhatienche.yenphicorp.com/assets/_resampled/resizedimage500350-khung-nha-thep-tien-che.jpg[/img]

So với loại hình xây dựng khác:
- Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng.
- Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).
- Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.
- Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng.
- Tính đồng bộ cao.
- Dễ mở rộng quy mô.
- Tiết kiệm chi phí và thời gian.
- Nhà thép Phi Long có thể được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như: sàn lửng, dầm cầu trục, đường đi trên cao và các phụ kiện khác như consol cửa diềm mái và vách ngăn.
- Đặc biệt [i]nhà thép tiền chế[/i] cách nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái và các vách bao che, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiến trúc đẹp.
- Chính những lý do trên khiến [b]nhà thép tiền chế[/b] là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….- Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng
- Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống)
- Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết
- Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng
- Tính đồng bộ cao
- Dễ mở rộng quy mô
- Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc
- [url=http://nhatienche.yenphicorp.com/tin-tuc/xay-nha-thep-tien-che.html]Nhà thép tiền chế[/url] có thể được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao và các phụ kiện khác như mái đùa, diềm mái và vách ngăn
- Đặc biệt nhà thép thoát nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho phép trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp.
Chính những lý do trên khiến [i]nha thep tien che[/i] là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị…

Các đặt điểm của sàn kỹ thuật của [url=http://nhatienche.yenphicorp.com/]nhà tiền chế[/url]
- Che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn
- Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ
- Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành
- Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
- Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn
- Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn
Các loại sàn kỹ thuật sau: Thép lõi ximăng nhẹ có phủ HPL ở lớp mặt, kiểu tấm thông hơi, kiểu sàn trơn, kiểu tấm gỗ ép chịu cường lực.

[b]Nha thep tien che[/b] là nhà thép được làm sẵn theo yêu cầu về kiến trúc và kỹ thuật

[b][size=4]Nhà thép tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau:[/size][/b]


Các khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.
Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng
Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

Tất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. Chất lượng của các thành phần nhà luôn luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.

Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp nha thep kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống nhà thép chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng.

[img]http://nhatienche.yenphicorp.com/assets/bao-gia-nha-thep-tien-che.gif[/img]

[b][i]Nhà thép tiền chế[/i][/b] có thể được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao và các phụ kiện khác như mái đua, diềm mái và vách ngăn. Nhà thép chống thấm nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho pháp trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp. Chính lý do này khiến [b]nhà thép[/b] là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm [url=http://nhatienche.yenphicorp.com/tin-tuc/xay-dung-nha-xuong--xay-dung-nha-xuong%2Ehtml]xây dựng nhà xưởng[/url], nhà trưng bày, siêu thị….

CỬA SẮT PHI LONG
Địa chỉ: B5/14C Trần Đại Nghĩa, Quận Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
VPDD: 334 Tân Hòa Đông, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
Email: phi.network3012@gmail.com - Điện thoại: 0913.715.081[img]resource://skype_ff_extension-at-jetpack/skype_ff_extension/data/call_skype_logo.png[/img]0913.715.081