Với cuộc sống hiện nay bếp từ đã trở nên phổ biến trong mỗi gian bếp của các gia đình,các bà nội trợ lựa chọn bếp từ bởi bỏi sự tiện lợi ,tiết kiệm,an toàn cho người dùng,không những vậy kiểu dáng lại sang trọng lại bắt mắt đem lại tính thẩm mỹ cao,khiến căn bếp nhà bạn trở nên sang trọng hơn.Nhưng có một vấn đề khiến chị em vô cùng băn khoăn với những chiếc bếp từ đó là bếp từ rất kén nồi vì vậy để lựa chọn được đúng vật dụng nấu cho bếp từ là điều không hề đơn giản.

Vì sao bếp từ lại được chị em nội trợ ưa chuộng?

Bếp từ được thiết kế dựa trên nguyên lý từ trường giữa cuộn dây và dòng điện,dưới một tấm vật liệu cách điện và nhiệt sẽ là một cuộn dây dẫn điện,dòng điện sẽ chạy qua sợi dây rồi tạo ra từ trường trên mặt bếp – người ta gọi đây là dòng điện cảm ứng.Khi bạn dùng đáy nồi bằng kim loại chúng sẽ nhiễm từ và sinh ra dòng điện nóng lên nấu chín thức ăn.Cũng chính vì cơ chế đun nấu đó mà bếp từ được gọi với cái tên “ bếp lạnh” nguội nhanh khi nấu nướng,các vùng xung quanh không sản sinh ra nhiệt nên rất an toàn bạn sẽ không bao giờ lo bị bỏng.

Khác với những loại bếp khác,bạn không phải đợi hàng giờ sau khi kết thúc công việc đun nấu rồi mới có thể lau chùi được bếp,sau khi kết thúc bữa ăn vài phút bạn có thể vệ sinh cho chiếc bếp từ của mình.Công việc lau chùi cũng vô cùng đơn gian bởi được thiết kế bằng mặt kính nên bạn chỉ cần tấm khăn nhỏ với chút nước tẩy rửa nhẹ là đã có thể trả lại bề mặt bếp sạch sẽ như khi chưa dùng rồi.
Tại sao phải dùng đúng loại nồi cho bếp từ? Và nên chọn loại nồi như thế nào?

Rất nhiều người đưa ra ý kiến rằng tại sao lại cứ phải dùng loại nồi chuyên dụng cho bếp từ,nồi nào mình đun nấu được thì mình dùng.Đúng điều đó không sai nhưng với những loại bếp từ cao cấp khi bạn mua chiếc nồi phù hợp tiêu chuẩn yêu cầu bạn sẽ giữ được tuổi thọ cao cho cả bếp lẫn vật dụng nấu.Những chất liệu không phù hợp với bếp từ khi được sử dụng trên bếp sẽ không đảm bảo độ an toàn cho bếp và bạn – những người trực tiếp nấu nướng.Bên cạnh đó,nó khiến bạn mất thêm nhiều khoản chị phí hơn khi vật dụng nấu hỏng,chất liệu không phù hợp khi được dùng dưới nhiệt năng của bếp từ sẽ rất nhanh hỏng vì vậy bạn sẽ thường xuyên phải thay.
Vậy nên chọn những loại nồi như thế nào để mang lại độ bền cho bếp từ?

Để có thể giúp bếp bền lâu bạn nên chọn những loại nồi chảo có đáy bằng vật liệu dẫn từ,đáy nồi phải bằng phẳng,nên tránh những loại nồi có chất liệu dẫn từ thấp như nhôm và đồng bởi hiệu suất sinh nhiệt thấp,sẽ gây thất thoát nhiệt năng không những không mang lại hiệu quả cho đun nấu mà còn hao phí điện năng nhà bạn.
Bạn có thể sử dụng các chất liệu như:
Gang:gang có hiệu suất sinh nhiệt cao,tuy phải mất thời gian hơi lâu để làm nóng nhưng nó lại giữ được nhiệt độ rất lâu.Khi chọn loại chảo này bạn phải chọn chất dày dặn để không rỉ sét,đồng thời ngăn sự phản ứng của những loại đồ ăn có tính axit và dính bám thức ăn khi bạn nấu nướng.
Gang tráng menùng loại này khi đun nấu cũng không quá khó khăn vì chúng rất nhẹ,dễ được làm sạch và đặc biệt không phản ứng với thức ăn có tính axit.Các sản phẩm tráng men đều mang hình thức rất đẹp mắt để bạn lựa chọn.
Inox: Đây là chất liệu được các bà nội trợ lựa chọn nhiều thế nhưng khi chọn bạn nên chú ý chọn inox dày dặn.Bạn nên chú ý về cách chọn nồi bằng inox bởi chúng thường được trộn thêm kim loại nhôm và các hợp kim khác.Dùng những chất liệu này sẽ nhanh mất từ tính của nồi chảo
Để chọn nồi phù hợp cho bếp từ bạn có thể truy cập vào để tìm hiểu:Noithatkuongthinh.com.vn