Chào bác sĩ.

Em bị lộ tuyến cổ tử cung nhẹ. Em đã kết hôn và chưa có con. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu chữa trị thì khả năng mang thai sau đó như thế nào? Rất mong các bác sĩ có thể giúp em giải đáp vấn đề này.

Chào bạn.


Lộ tuyến cổ tử cung là dạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung. Lộ tuyến cổ tử cung là do các tế bào nằm trong tuyến cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra ngoài. Nếu các tế bào này khi xâm lấn ra ngoài vẫn tiết dịch thì có thể gây nên hiện tượng viêm nhiễm và gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Xem thêm:

Nguy cơ vô sinh khi bị kinh nguyệt ít

Hỏi đáp về vấn đề kinh nguyệt

Bình thường lộ tuyến cổ tử cung không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Và nếu lộ tuyến cổ tử cung ở dạng nhẹ thì không cần điều trị mà nó có thể tự khỏi. Tuy nhiên, nếu trường hợp bệnh phát triển thành viêm nhiễm nặng thì cần sớm điều trị.

Khi điều trị viêm lộ tuyến thì tùy vào tình trạng của mỗi người mà các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những cách chữa trị hiệu quả khác nhau. Khi chữa trị bạn nên bày tỏ rõ quan điểm của mình rằng chưa có con và muốn sinh con vì khi bạn sử dụng các biện pháp như đốt lộ tuyến thì khả năng thụ thai của bạn sẽ bị giảm do nhiều nguy cơ để lại sẹo ở co tu cung. Khi cổ tử cung bị sẹo phụ nữ thường khó thụ thai và sinh con. Gây nguy cơ sảy thai cao cho chị em phụ nữ.

Lưu ý: Phụ nữ trẻ chưa sinh con nếu chẳng may bị viêm lộ tuyến thì bạn nên lựa chọn những biện pháp ít gây tổn thương nhất để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Hiện nay có phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng kỹ thuật DAO LEEP đây được xem là kỹ thuật điều trị lộ tuyến tốt nhất hiện nay bởi nó ít gây tổn thương cho cổ tử cung và hiệu quả rất cao.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra cho những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.