Ngày nay, nhu cầu nội thất văn phòng nhỏ đang ngày càng phổ biến do giá thành của các văn phòng cho thuê trở nên đắt đỏ, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội. Cùng với đó, việc bài trí nội thất văn phòng nhỏ cũng đang được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Mặc dù nội thất văn phòng nhỏ mà vẫn biết cách bài trí sao cho hài hoà, đẹp mắt thì vừa tiết kiệm được diện tích mà lại mang đến hứng thú làm việc và hiệu quả cao nhất cho các thành viên của công ty.


Nắm được xu hướng đó, công ty Anh Vũ xin được cung cấp một số ý tưởng cho thi công nội thất văn phòng có diện tích hạn chế.
Với những nội thất văn phòng nhỏ, yêu cầu quan trọng nhất chính là đơn giản và hiệu quả. Nội thất bố trí hài hoà, không quá loè loẹt, không nên bố trí các vật dụng cầu kỳ, rườm rà sẽ tạo nên cảm giác vướng mắt.


Bàn văn phòng
Bàn văn phòng thường có: bàn làm việc, bàn họp, bàn uống nước, quầy lễ tân,...Dựa vào chức năng để lựa chọn những mẫu bàn có kiểu dáng phù hợp.


Ghế văn phòng
Với những văn phòng không được rộng rãi, nên ưu tiên với các mẫu ghế dễ dàng di chuyển trong lúc làm việc và có thể xếp gọn khi không sử dụng. Nhưng, về vấn đề chọn ghế văn phòng vẫn phải đảm bảo cảm giác thoải mái khi ngồi để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên.


Vách ngăn văn phòng
Với đặc điểm là không chiếm nhiều diện tích thì những vách ngăn có chất liệu nhẹ, thiết kế đơn giản sẽ là phù hợp nhất. Tốt nhất nên chọn các vách ngăn được sản xuất từ một số nguyên liệu như: sản xuất cửa gỗ công nghiệp, kính, nhựa,...


Giá kê tài liệu
Với những văn phòng nhỏ, không nên lựa chọn các chiếc giá to cồng kềnh chiếm không ít diện tích. Sẽ là phù hợp hơn cả là việc lựa chọn giá kê tài liệu treo tường, vừa đảm bảo chức năng mà lại không chiếm nhiều diện tích.