Cho thue xe du lich
Địa chỉ: CT4 - Trung Văn, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39 05 05 05
Hotline: 0983667414
Email:vttuthang@gmail.com
Hồ Đan Kia Suối vàng nằm dưới chân núi LangBiang. Đây là một hồ nước nhân tạo cung cấp nước cho thành phố Đà Lạt. Trong quần thể rừng thông bạt ngàn và mênh mang đồi cỏ có diện tích 170ha, Thung lũng vàng là khu du lịch sinh thái được sự ưu đãi đặc biệt của thiên nhiên.
Khách vào cổng, đi theo con đường láng nhựa chạy quanh co hai bên là rừng thông bạt vút thẳng tắp đưa khách đến khu vực trung tâm. Thông và đồi cỏ làm nền cho hoa, đá, hồ nước, thác nước và nhiều cảnh quan đẹp là đặc điểm của Thung lũng Vàng.
Trên lưng chừng đồi thông có một dòng suối nhân tạo dài khoảng 1 cây số, những lớp đá được sắp đặt có chủ ý nhưng cứ như vô tình giống dòng suối tự nhiên. Nước từ suối này đổ xuống và chia thành hai dòng chảy có tên là Tĩnh và Động. Loanh quanh qua con đường đất, hai dòng suối nhập lại một rồi đổ về làm quay bánh xe nước thật lớn với đường kính khoảng 6m. Dòng suối và bánh xe nước này khiến khách có thể liên tưởng đến hình ảnh guồng nước ở các sông miền Trung hay núi rừng miền Bắc.
Xa xa, lại thấp thoáng những chiếc cầu tre lắc lẻo, những ụ rơm, giếng nước, bánh xe gỗ, nhà chòi… gợi nên hình ảnh đồng quê Nam bộ.