Khí hư là khái niệm không còn xa lạ gì với nhiều chị em phụ nữ. Vậy, khi khí hư là bệnh lý thì sẽ có những biểu hiện như thế nào? Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp.

Xem thêm:

Những bệnh phụ khoa có thể gặp khi bị khí hư có lẫn máu.

Những lưu ý cần thiết khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung

- Khi khí hư trong: Khí hư trong có đôi khi loãng như nước có thể là do chị em phụ nữ đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Có thể là do: Bị u xơ cổ tử cung, polype cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường estrogen.

- Khí hư vàng: dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa. Nguyên nhân thường do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.

- Khí hư đục: dịch đặc, hôi và nhiều, thường có màu vàng và xanh, có bọt hay không phụ thuộc tác nhân gây bệnh. Nguyên nhân do virus, vi khuẩn, kí sinh trùng. Tất cả các dạng trên của khí hư đều là biểu hiện của bệnh lý đường sinh dục, cần phát hiện và điều trị kịp thời, nếu để lâu sẽ dẫn tới những viêm nhiễm nặng hơn và có thể gây vô sinh ở các bạn nữ.

Bên cạnh việc khí hư có màu sắc thay đổi thì chị em phụ nữ cũng cần phải chú ý khi khí hư gây mùi lạ ở vùng kín đồng thời lượng khí hư ra nhiều một cách bất thường. Kèm theo đó là những kích ứng âm đạo như ngứa, rát, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu hay khi có quan hệ tình dục.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Bạn không nên xem nhẹ những biểu hiện bệnh lý của khí hư.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.