Hàm răng không đều, khớp cắn lệch ảnh hưởng rất rõ đến chức năng nhai, răng cửa không cắn được, răng hàm không nhai nghiền được.Hàm răng còn ảnh hưởng đến chức năng phát âm, nói năng ca hát, đừng để đến hổng vài cái răng mới biết thế nào là nói phều phào, khó nghe rõ lời.

Hàm răng xô lệch, thò ra thụt vào, cao thấp không khớp giữa răng trên răng dưới. Từ đó, răng mất dần khả năng vừa dựa dẫm vừa va đập với nhau gây tiêu xương ổ chân răng, tụt lợi, bị rụng răng sớm hơn những bộ răng 2 hàm đều khít. Răng khấp khểnh đôi khi trông cũng hay hay, nghịch nghịch khi cười nhưng bị trả giá vì vệ sinh răng miệng khó, vụn thức ăn, mảng bám răng có cơ hội ẩn náu và phá hoại răng lợi như sâu răng, [url=http://benhlyrang.com/dieu-tri-viem-quanh-cuong-tai-nha-khoa-hoan.html]viêm quanh chân răng[/url], hôi miệng....

Vậy nên, niềng răng trước hết để sức khỏe răng miệng tốt, góp phần đáng kể cho chức năng tiêu hóa, một phần cho cả hô hấp, tai mũi họng vì phòng ngừa bệnh ở khu vực liên quan khỏi bị viêm nhiễm.
[img]http://niengrangthammy.vn/wp-content/uploads/2014/10/%C4%90%E1%BB%99-tu%E1%BB%95i-n%C3%A0o-ni%E1%BB%81ng-r%C4%83ng-hi%E1%BB%87u-qu%E1%BA%A3-nh%E1%BA%A5t-3-300x200.jpg[/img]

Niềng răng mắc cài hiện được làm nhiều hơn vì có thể chỉnh sửa riêng từng răng, điều chỉnh lực kéo đẩy chủ động ngay trong từng lần đến chữa. Hơn nữa, niềng răng giờ đã thành một “mốt thời trang tuổi teen” với nhiều chất liệu phong phú tô điểm cho nụ cười, xóa bỏ gần như hoàn toàn cái xấu hổ mất tự tin với chúng bạn (một lợi thế khá đáng kể ở tuổi vị thành niên vốn hay nhạy cảm). Một phiên bản cải tiến nhờ tiến bộ kỹ thuật là [url=http://niengrangthammy.vn]nieng rang[/url], giấu hoàn toàn hình ảnh một “hàm răng thép”, không ai nhìn thấy mà lực kéo chỉnh lại nhẹ nhàng hơn.