Dạo gần đây nhiều người kinh doanh cafe thường chỉ chú ý làm sao thiet ke quan cafe trong cho đẹp mắc và sang trọng để thu hút khách vào mà không quan tâm gì đến ly cafe có hợp và được khách hài lòng. Vì thế tôi xin chia sẻ cách pha cafe ngon.
Hầu như các quán có thiết kế đẹp chỉ có vẻ bắt mắt được các vị khách là số ít. Nhưng đa phần quán có thể giữ khách là ly cafe đó có hương vị như thế nào. Khi họ nhấp môi hay hốp một ngụm nhỏ thì cafe có đậm đà và sự kích thích của nó.
Đối với cafe phin thì có vẻ đơn giản là bạn chỉ cần nguyên liệu và một cái phin, đổ cafe lên phin rồi chế nước sôi vào mang ra cho khách là xong.
Nhưng đối với các loại cafe đá thì lại khác nếu có đá thì khi lạnh hương vị sẽ bị mất đi và khi khách dùng sẽ cảm thấy không còn thơm ngon như cafe phin nữa. Vậy làm thế nào để có thể được như cafe phin. Đó cũng là một điều rất khó khăn cho ai chưa biết.
Cách pha cafe như sau: dùng một lượng nước và một lượng cafe tương đồng nhau (chẳng hạn” ta dùng nửa tách nước và 2 muỗng cafe xây sẵn cho vào một cái bình, ta thêm một ít đường vào, sau đó ta hơi trên ngọn lửa vừa phải. Để một thời gian sau khi hỗn hợp nóng rồi khuấy đều với nhau, rồi đổ một ít cafe ra tách rồi để nguội phần cafe được đổ ra tách và cafe trong bình. Sau đó phần còn lại trong bình tiếp tục đun sôi lên, rồi đổ tất cả ra tách.

Khi thực hiện xong những hướng dẫn trên khi bạn muốn bán cho khách nên nhớ lấy bã của cafe ra nhé (còn nếu ai sợ bị sai xót thì khi bạn làm xong bước trên thì nên lấy ra luôn nhưng phải để bã lắng xuống rồi hãy rót ra đừng nên sốc nó) nhưng nên ngâm thì sẽ ngon hơn.
Bài viết này mong có thể hữu ít cho các bạn và chúc các bạn thành công có thể mang lại lợi nhuận cao cho quán