Cho thue xe du lich
Địa chỉ: CT4 - Trung Văn, Hà Nội
Điện thoại: (04) 39 05 05 05 hoặc (04) 35 50 51 68
Hotline: 0983667414 hoặc 0962260508
Email:vttuthang@gmail.com
Năm 2003, tỉnh Quảng Ninh đã chọn hình ảnh hòn Trống Mái làm biểu tượng (logo) cho du lịch địa phương. Từ đó đến nay, logo này đã đồng hành với nhiều sự kiện, hoạt động du lịch của Quảng Ninh và cũng là điểm nhấn trên bản đồ du lịch của tỉnh.
Bên cạnh Vịnh Hạ Long là kỳ quan - Di sản thiên nhiên thế giới, tỉnh Quảng Ninh còn có nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng khác như: Quần thể di tích lịch sử nhà Trần ở huyện Đông Triều, Khu di tích lịch sử Bạch Đằng ở thị xã Quảng Yên, Quần thể di tích danh thắng Yên Tử ở TP Uông Bí… Các quần thể này đã được vinh danh là di tích quốc gia đặc biệt, do đó rất cần được quảng bá sâu rộng tới đông đảo công chúng.
Trên thực tế, du lịch Quảng Ninh mới có logo, chứ chưa có tiêu đề (slogan). Trong khi đó, một số tỉnh, thành phố du lịch trọng điểm khác, bên cạnh logo còn có slogan đặc trưng nổi bật như: Du lịch Thành phố Chí Minh có slogan “Sức sống Thành phố Hồ Chí Minh”; Du lịch Đà Nẵng có slogan “Thành phố tuyệt vời”... Hơn nữa, logo hiện tại của du lịch Quảng Ninh tuy đã nhấn mạnh đến hình ảnh Vịnh Hạ Long, song theo nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia du lịch, logo này chưa toàn diện về mặt thẩm mỹ, chưa bao quát đầy đủ những tiềm năng và vẻ đẹp đa sắc màu, hấp dẫn của du lịch Quảng Ninh.
Với những lý do đó, tỉnh Quảng Ninh vừa phát động cuộc thi sáng tác logo và slogan mới. Theo ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, đây là một việc làm rất thiết thực, ý nghĩa bởi du lịch Quảng Ninh đã có sự phát triển mạnh mẽ và đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với thế giới. “Trước yêu cầu mới, công nghệ mới, cần có những biểu tượng có tính chất biểu trưng, khái quát, sức hấp dẫn cao hơn nữa, có thể thay thế được biểu tượng cũ. Slogan và logo mới phải thể hiện rõ nét nhất chiến lược phát triển, lợi thế cạnh tranh vượt trội của du lịch Quảng Ninh, từ đó thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, góp phần thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế” - Ông Hà Quang Long nhấn mạnh.
Có đủ loại địa hình như đồi núi, đồng bằng, sông suối, vùng vịnh, vùng biển, tuyến biên giới đất liền và ven biển, cùng với rất nhiều danh lam, thắng cảnh nổi bật, Quảng Ninh từng được ví như “Việt Nam thu nhỏ”. Vì vậy, việc Quảng Ninh phát động trong toàn quốc cuộc thi này nhằm tìm kiếm slogan và logo mới, góp phần tạo dựng thương hiệu mới của điểm đến Hạ Long - Quảng Ninh trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.