Mồ hôi , độ ẩm cùng với vi khuẩn tự có trên da tạo nên mùi thân thể. Đặc biệt , ở vùng bẹn có chứa các tuyến tiết ( apocrine gland ) có thể tiết ra một số chất mà khi kết hợp với mồ hôi làm nên mùi khó chịu và khi mùi này càng trở thành nặng kèm theo những dấu hiệu bất thường khác thì bạn cần đi đến việc đi khám vì đây có thể là biểu hiện của bệnh nam khoa nguy hiểm điển hình là viêm bao quy đầu.


Nực , ẩm , những lớp áo quần kín bưng , cùng với việc lười vệ sinh là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và bốc ra những mùi hôi khó chịu. Mùi hôi bốc ra từ “cậu bé” làm cho nam giới cảm thấy tự ti trước bạn tình cũng như trong sinh hoạt thường ngày. Và điều mà đàn ông đang phải đối diện đó là tình trạng viêm bao quy đầu.


Viêm bao quy đầu được xếp vào bệnh lý nam khoa thường gặp , được xem là nỗi khổ “thầm kín” của bản thân nam giới. Biểu hiện của viêm bao quy đầu của bệnh đó là tình trạng hiện ra dịch có mùi hôi , có các nốt trắng nhỏ li ti , bệnh nhân thấy đau ở dương vật.
Mùi hôi này có thể bản thân con trai không ngửi ra bởi những sinh hoạt hằng ngày , đặc biệt đàn ông hay có những hoạt động mạnh thì việc đổ mồ hôi và mùi cơ thể là chẳng thể tránh khỏi. Do đó , nhiều đàn ông mắc bệnh , sau một thời kì dài mới có thể phát hiện ra.


Cách phòng tránh viêm bao quy đầu như thế nào?
Để khắc phục tình trạng này đàn ông cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và xác định bệnh , phụ thuộc vào căn nguyên gây bệnh các thầy thuốc sẽ chỉ định liệu pháp điều trị phù hợp.


Bên cạnh đó , để việc điều trị viêm bao quy đầu mang lại hiệu quả cao cũng như khắc phục hiện trạng mùi hôi khó chịu này đàn ông nên:


Luôn giữ cho vùng bẹn cũng như vùng cơ quan sinh dục nam được khô thoáng, hạn chế tiết ra mồ hôi , ẩm thấp. Giảm độ ẩm đồng nghĩa với việc giảm mùi cơ thể . Để làm được điều đó , nam giới nên đợi thân thể tuyệt đối khô trước khi mặc quần áo. Nam giới cũng có thể dùng khăn mềm lau nhẹ nhàng “cậu nhỏ” để làm cho vùng này luôn khô thoáng.


Chất bẩn thường tích tụ ở các vùng gấp da , tiêu biểu là khu vực vùng bẹn. Bởi vậy khi vệ sinh vùng bẹn , con trai nên vệ sinh thật sạch với nước ấm , hoăc loại dung dịch vệ sinh dành cho nam phù hợp. Và quan trọng nhất là nam giới nên làm sạch kỹ lưỡng phần dưới bao quy đầu , bởi đây là nơi tích tụ mùi hôi thường xuyên nhất , cũng là vùng vi khuẩn khu trú nhiều nhất.


Mặc quần áo với chất liệu thoáng mát có chức năng hút mồ hôi cao , phối hợp với việc mặc đồ lót đúng kích thước sẽ giúp con trai phòng tránh bệnh tật , cũng như mùi hôi từ cơ thể.


Khi có những biểu hiện thất thường nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa trị kịp thời , tránh những nguy hại của viêm bao quy đầu không đáng có


Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, chữa bệnh trĩ, bệnh xã hội…..