Chào bác sĩ.

Em dạo này thường xuyên bị đung vùng chậu, nhiều khi bị đau mơ hồ và vùng kín tiết dịch có mùi hôi. Và em thường xuyên bị sốt nữa ạ. Không biết hiện tượng của em là bị bệnh gì? Và bệnh này có nguy hiểm không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

Có thể bạn quan tâm: Chu kỳ kinh nguyệt tuổi dậy thì

Chào bạn.


Theo như những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị bệnh viêm vùng chậu. Viêm vùng chậu thường hay gặp ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và thường xuyên có quan hệ tình dục. Viêm vùng chậu là chứng viêm nhiễm ở bất kỳ bộ phận nào trong vùng chậu bao gồm:tử cung, hai vòi trứng, buồng trứng. Viêm vùng chậu nếu được phát hiện sớm và kịp thời chữa trị thì không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên nếu bệnh phát hiện muộn và chữa trị không dứt điểm có thể dẫn tới một số những nguy hiểm sau:

- Gây vô sinh: Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bao gồm cả niêm mạc vùng chậu, bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hoặc viêm nhiễm cấp tính khi bị viêm nếu không điều trị triệt để thì có thể chuyển thành mãn tính. Điều này rất dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

- Chửa ngoài tử cung:
Nếu bị viêm bên trong vùng chậu, trứng sau khi thụ tinh sẽ khó di chuyển vào trong tử cung, dẫn đến mang thai ngoài tử cung

- Viêm phúc mạc ổ bụng: Tác hại của viêm vùng chậu gồm viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

- Gây ra áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng: Khi mắc bệnh có thể gây tắc vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Từ những nguy hiểm của bệnh viêm vùng chậu như trên chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tình trạng bệnh của mình để kịp thời chữa trị. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài.

Xem thêm: Chữa bệnh rong kinh ở chị em phụ nữ

Trên đây là những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.