Có một thực tế mà trước giờ nhiều người hay lầm tưởng, đó là việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, đặc biệt là các loại đèn chiếu sáng, đèn trang trí. Nhiều người suy nghĩ rất đơn giản, mua đèn rẻ là cách tiết kiệm tốt nhất cho gia đình, nhưng trên thực tế nếu ta nhìn sâu rộng hơn thì sẽ khác.

Đồ rẻ chưa chắc đã thiết kiệm ! Bạn sử dụng den trang tri: http://hoangtri.com.vn/den-dep/quat-...a-hap-dan.html nhằm mục đích, là làm cho gia đình có một không gian đẹp hơn, sang trọng hơn nhưng vẫn muốn tiết kiệm tiền vì vậy mà bạn đã mua loại đèn được quảng cáo là giá rẻ, chất lượng tốt, bền và tiết kiệm tối đa điện năng. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, người ta có câu “tiền nào của đấy” câu này áp dụng trong mọi trường hợp đều đúng.


Đèn trang trí mang lại không gian hiện đại

Việc mua đèn giá rẻ không chỉ là thiệt hại tiền bạc, mà nó còn bất ổn nhiều nguy cơ khác về việc sử dụng thiết bị điện kém chất lượng. Bạn mua đèn giá rẻ về thì đúng theo tiêu chí rẻ, còn về chất lượng thì khác, dễ dàng nhận thấy khi sử dụng loại đèn chùm (Đèn chùm đẹp sang trọng tô điểm cho ngôi nhà), đèn thắp sáng này là tiền điện hàng tháng tăng chóng mặt. Để lấy ví dụ thêm, bây giờ bạn chỉ cần mua một bóng đèn sợi đốt, và bóng đèn huỳnh quang về sử dụng là sẽ biết ngay thôi. Tất nhiên là đèn sợ đốt (đèn tròn rẻ hơn huỳnh quang nhiều lần).


Cảm giác ấm cúng và tiết kiệm

Nhưng khi dùng bạn sẽ thấy, đèn sợi đốt phát ra nhiệt lượng rất lớn và khá tối, còn đèn huỳnh quang thì hầu như không cảm nhận được nhiệt lượng của nó. Nếu bạn dụng 2 công tơ điện để đo, sẽ chứng thực được lượng điện tiêu thụ của đèn tròn gấp nhiều lần huỳnh quang. Thêm nữa tuổi thọ đèn tròn cũng nhỏ hơn nhiều, vì vậy nếu tính ra chi phí lâu dài hơn thì đèn tròn cực kỳ tốn kém.

Nói như vậy để thấy được, việc mua quạt đèn trang trí (Quạt đèn trang trí độc đáo thu hút được niềm tin từ khách hàng), đèn điện cho gia đình thì đừng để ý tới giá cả hay lời mời chào của người bán. Mà hãy để ý vào khả năng tiêu thụ điện, công suất và chất lượng mà mua. Có thể giá cao hơn nhưng về lâu dài, thì đây mới đúng là loại đèn tiết kiệm điện cho gia đình.