Thủ thuật giúp các bạn dọn dẹp ổ C để tăng dung lượng trống một các đáng kế.
Ổ C là một ổ quan trọng trên máy tính, giúp lưu trữ các file của hệ thống cũng như các thành phần quan trọng khác của hệ thống. Nhưng bạn dùng máy tính một thời gian, ổ C của bạn sẽ ngày một đầy thêm, mặc dù bạn ít cài hay tải thêm những gì về ổ này.
Ổ C sẽ "tự đầy" theo thời gian.
Hôm nay, SkyIT xin giới thiệu với các bạn xóa bỏ các file không cần thiết trên ổ C. Giúp tăng dung lượng trống của ổ C lên đáng kế.Lưu ý: Bài hướng này thực hiện trên Windows 8/8.1, bạn cũng có thể làm tương tự với bản Windows khác. Trước khi bắt đầu, bạn nên copy các file quan trọng ở ổ C sang các ổ khác để đảm bảo an toàn.Bước 1: Bạn vào My Computer, chấp chuột phải vào ổ C và sau đó chọn Properties.
Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ chọn vào Disk Cleanup trong cửa số Properties của ổ C.
Một tiến trình quét ổ C của bạn sẽ bắt đầu. Bạn hãy đợi từ 5 đến 10 phút tùy thuộc vào dung lượng ổ C của bạn.
Bước 3: Sau khi tiến trình chạy xong, một hộp thoại mới sẽ hiện ra, liệt kê tất cả những file không cần thiết đang làm tốn dung lượng ổ đĩa hệ thống của bạn. Bạn hãy nhấn vào Clean up system files.
Bước 4: Hộp thoại khác sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn OK để hoàn thành tác vụ. Lưu ý, quá trình này có thể tốn khá nhiều thời gian, bạn hãy kiên nhẫn. Trong lúc tác vụ này hoạt động, bạn không nên mở các tác vụ nặng khác như chơi game.

Nguồn: "Dọn rác" ổ C bằng công cụ có sẵn trên Windows