Màu sắc trong phòng khách ảnh hưởng đến cảm giác của người vào phòng. Để tạo được cảm giác dễ chịu, thoải mái cho khách hoặc thành viên trong gia đình thì bạn cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp. Dưới đây là bí quyết chọn màu sắc chuẩn trong trang trí phòng khách.


Màu san hô


Là một trong những sắc màu nổi bật nhất của biển, màu san hô là gam màu bạn có thể sử dụng bất kỳ đâu. Các phụ kiện là một sự lựa chọn phù hợp cho gam màu tạo điểm nhấn này. Đó có thể là gối ngủ hoặc gối trang trí. Để đạt hiệu quả cao hơn, dịch vụ sửa nhà IBG Vietnam gợi ý bạn hãy thử kết hợp táo bạo gam này với màu trắng cho trần nhà.


Màu đỏ


Lối ra vào là một nơi thích hợp để tạo ấn tượng mạnh với khách ngay từ ban đầu. Hãy sử dụng màu đỏ cho lối vào nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng nó cho phần còn lại của căn nhà để tạo cảm giác thân thiện, mời gọi. Màu đỏ là màu sắc tạo không khí ấp áp, thân thiện cho phòng khách.


Màu trắng


Gam màu trắng mang đến phong cách tươi mới cho căn phòng. Sử dụng màu trắng như gam màu nền trung tính cho phòng, sau đó bạn hãy chọn phụ kiện tạo điểm nhấn với gam màu bạn yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể tạo một không gian đơn màu bằng cách sử dụng màu trắng chủ yếu cho toàn bộ căn phòng.

Màu vàng


Gam màu tươi sáng này giúp không gian trông vui tươi. Tranh ảnh và gối tạo điểm nhấn là hai cách đơn giản nhất để đưa gam màu này vào nhà bạn. Ngoài ra, để gam màu này thêm nổi bật, bạn hãy kết hợp nó với gam màu trung tính nhẹ nhàng như xám hoặc trắng.


Màu xanh da trời hoặc nước biển


Đây là gam màu mang lại cảm giác dịu mát, dễ chịu và thanh bình. Bạn có thể sử dụng nó cho phòng ngủ, phòng khách hay bất kỳ phòng nào mà bạn muốn có cảm giác thư giãn, thoải mái. Hãy sử dụng nó cho nội thất phòng khách, rèm cửa và các phụ kiện lớn và yên tâm là không sợ gam màu này khiến căn phòng bị “quá tải”. Màu xanh đem lại cảm giác dịu nhẹ.


Màu hồng


Màu hồng là gam màu được các cô gái yêu thích. Nó được coi là sự lựa chọn tốt nhất để đem lại sự nữ tính cho căn phòng. Nội thất phòng khách giá rẻ Hà nội gợi ý bạn có thể chọn màu hồng này dưới dạng in hoa và kết hợp nó với màu tía để có hiệu quả cao nhất. Màu hồng đem lại sự nữ tính cho căn phòng


Màu vàng chanh


Một chút màu vàng chanh luôn giúp mọi thứ trở nên bắt mắt và tràn đầy sức sống hơn. Với không gian sống cũng vậy, hãy sử dụng nó như điểm nhấn trong phòng như mặt trong của tủ sách và kết hợp với một số phụ kiện nhỏ cùng màu để có phong cách hoàn hảo.Màu cam


Khi được sử dụng, gam màu này ngay lập tức sẽ mang đến sự tươi trẻ và sức sống cho không gian sống của bạn, đặc biệt là trong căn phòng trung tính, nó còn có tác dụng bổ sung màu sắc tươi sáng cho không gian nội thất phòng khách thêm nổi bật và bắt mắt. Bạn có thể sử dụng nó qua các phụ kiện như gối, vật trang trí… Nếu bạn thích gam màu này có thể ưu ái cho nó hiện hữu ở một mảng tường lớn trong không gian cơ bản là sắc trắng hay lựa chọn vật dụng màu cam.