Ở phần 1, GATO đã giới thiệu đến bạn những dụng cụ làm bánh cơ bản mà bất cứ ai bắt đầu làm bánh cũng nên sắm. Trong phần tiếp theo này, cũng tìm hiểu các mua nguyên liệu làm bánh ở hà nội phổ biến nhé. Mỗi một loại bánh khác nhau sẽ có công thức và nguyên liệu làm bánh khác nhau. Tuy vậy, trong căn bếp của bạn nên có sẵn những dụng cụ làm bánh dưới đây – những nguyên liệu hay dùng nhất và dùng được cho các loại bánh dễ làm khác nhau.
Nguyên liệu làm bánh từ sữa, bơ, kem tươi
1. Các loại bơ làm bánh
Sau các loại bột thì một nguyên liệu làm bánh nữa gần như luôn xuất hiện trong các công thức làm bánh đơn giản đó chính là… bơ. Trong siêu thị có bơ động vật, bơ nhạt, bơ mặn. Vậy bạn sẽ chọn bơ nào dùng như nguyên liệu làm bánh?
Câu trả lời chính là Bơ nhạt (unsalted butter). Nguyên liệu làm bánh này xuất hiện trong hầu hết các công thức làm chocolate chips, bánh quy bơ, su kem… Bạn cũng có thể dùng bơ mặn (nếu trong công thức có muối, còn không thì không nên dùng bơ mặn như nguyên liệu làm bánh nhé). Ngoài ra còn bơ thực vật (là loại bơ Tường An chúng mình hay dùng).
Bơ không chỉ là nguyên liệu làm bánh mà còn dùng để trang trí bánh, (đánh bông và bắt kem) Vì bơ là nguyên liệu làm bánh cần để lạnh, vậy nên mẹo nhỏ là bạn hơ nóng dao để cắt bơ lạnh dễ dàng nhé.

Bơ nhạt – mua dụng cụ làm bánh ở hà nội ngậy và thơm béo
2. Whipping cream, topping cream
Whipping cream là nguyên liệu làm bánh có độ béo cao (>35%). Bạn có thể hiểu Whipping cream như kem tươi ở dạng lỏng nên khi đánh bông lên sẽ được kem trang trí mặt bánh. Bạn còn có thể dùng whipping cream làm kem, caramen, pudding nữa.

Đánh bông whipping cream – kem tươi – mua nguyên liệu làm bánh ở hà nội và kem phủ bề mặt
Topping cream có ít chất béo hơn, lại có sẵn đường. Dù chưa làm bánh, bạn có lẽ cũng đã thưởng thức topping cream trong những đồ uống đá xay ice – blend với topping béo ngậy phủ siro hoặc caramen bên trên. Topping cream cũng dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream đó.

Có thể sử dụng whipping cream hoặc topping cream thay thế lẫn nhau trong 1 số loại bánh

Topping cream socola – đồ uống ngon tuyệt
Vậy là chúng mình đã lên được một danh sách khá đầy đủ các nguyên liệu làm bánh cơ bản, cũng như các nguyên liệu làm bánh cho người mới bắt đầu rồi. Trong bài viết tới, GATO sẽ tổng hợp một số địa điểm muađồ làm bánh và nguyên liệu làm bánh tại Hà Nội, cũng như địa chỉ lớp học làm bánh cho các bạn nhé