Nhiều người đã phải chịu khá nhiều đau đớn để có được những hình xăm như ý muốn. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định xóa bỏ đi hình xăm ấy có lẽ là quyết định cần thiết trong hoàn cảnh bắt buộc nào đấy. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng, xăm đã khổ, xóa xăm lại càng khó. Không phải ai cũng có thể đưa ra được lựa chọn cách xóa xăm đúng và phù hợp với bản thân.


Một số người đã dùng những phương pháp “tự chế” kết quả là những vùng da đó bị tổn thương nhiễm trùng, để lại sẹo loang lổ mà mực xăm vẫn không hết.


Số khác khi muốn thay đổi dáng lông mày lại có “sáng kiến” pha mực xăm giống màu da và xăm chồng lên nhằm xóa vết xăm cũ rồi xăm vết mới.


Tuy nhiên thực tế không thể pha mực giống hoàn toàn màu da được và hình xăm đó cũng không thể mất đi lại chuyển sang màu mới, rốt cuộc đành phải sở hữu trên khuôn mặt của mình tới hai, ba cặp lông mày.


Hiện nay, để xoá một vết xăm người ta dùng phương pháp xoá xăm bằng laser rất hiệu quả. Laser thông dụng nhất và giá rẻ là loại laser CO2. Tuy nhiên, do tính chất là hủy hoại vật thể có chứa nước nên khi chiếu tia vào hình xăm bị xoá đồng thời phần da bên trên cũng bị huỷ hoại dễ gây sẹo.


Gần đây các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công loại laser có độ dài xung ngắn như Laser Toning rất hữu hiệu để xoá các sắc tố trong da: xoá mực xăm mà không huỷ hoại da nên tuyệt đối không để lại sẹo, không gây đau đớn khi điều trị.


Loại tia laser thế hệ mới này chỉ tác động theo màu sắc của vật thể phù hợp với bước sóng của tia mà không tác động vào môi trường nước. Tia chỉ tác động vào màu của mực xăm không tác động vào màu của da nên không hủy hoại da.


Lời khuyên khi đi xoá xăm:


- Chỉ nên xoá xăm tại nơi có uy tín và chuyên môn cao, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm.


- Không nên xoá xăm bằng các loại hoá chất và các cách không có cơ sở khoa học.


- Không xoá xăm bằng cách xăm chồng màu khác lên vì không đảm bảo và rất khó khắc phục sau này.


- Mỗi hình xăm, cách xăm, màu mực, độ nông sâu của mực trên từng vùng cơ thể khác nhau: vết xăm trên lông mày, mí, môi, cơ thể khác nhau sẽ có những cách xóa khác nhau, ngay cả khi sử dụng laser chuyên nghiệp, KTV cũng phải nắm được nguyên l‎‎‎y hoạt động của máy, năng lượng, tần số, kinh nghiệm mới giải quyết được vết xâm triệt để mà không gây sẹo hay tổn hại cho da về sau.