Cũng tương tự như iPhone, cài đặt trên iPad mà bạn có thể tuỳ chỉnh mọi thứ trong máy tính bảng. Tại đây bạn có thể thiết lập cấu hình date & time, thiết lập kết nối, thay đổi hình nền, quản lý tài khoản mail ... và nhiều thứ khác nữa. Ngoài ra một số phần mềm của hãng thứ 3 cũng tích hợp phần cài đặt của mình vào đây luôn.
1. Wi-Fi


Để kết nối vào mạng internet thì bạn phải vào đây để mở Wi-Fi của iPad lên, để tiết kiệm pin thì bạn cũng phải vào đây để tắt Wi-Fi đi. Để kết nối vào một mạng Wi-Fi nào đó bạn chỉ cần nhấn vào tên của mạng wifi đó trong danh sách.
Bên cạnh tên mạng wifi có button , nhấn vào đây nếu bạn muốn chỉnh các thông số như IP, DNS ... Chỉnh DNS trong này cũng là một cách đơn giản để truy cập Facebook ngay trên iPad của bạn.

2. Notifications


Mỗi khi cần gửi một thông báo đến người dùng, các phần mềm trong iPad phải dựa vào dịch vụ Push Notification. Một thông báo sẽ được gửi tới bạn khi cần thiết, ngay cả khi phần mềm đó không chạy. Ở mục Notifications này bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm đang sử dụng dịch vụ này. Tap vào từng ứng dụng để thay đổi cách thức thể hiện thông báo, kích hoạt sounds, alerts hay badges.

Chuyển Notifications qua Off cũng là một cách để tiết kiệm pin.

3. Brightness & Wallpaper

Trong phần này, bạn có thể chỉnh mức độ sáng của màn hình, tuỳ chỉnh độ sáng sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng. Nếu muốn iPad tự động chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh thì ở Auto-Brightness ta bật ON.

Cá nhân hoá chiếc may tinh bang iPad bằng cách thay đổi hình nền (wallpaper) của máy . Sau khi đã lựa một hình để làm Wallpaper thì bạn có 3 lựa chọn: Set Lock Screen - chọn làm hình nền ngoài màn ngoài khoá máy, Set Home Screen - chọn làm hình nền màn hình chính, Set Both - chọn làm hình nền cho cả 2.
4. General

General bao gồm các thiết lập về thời gian, bảo mật, mạng, và các cài đặt khác ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thông tin về iPad Air của mình, hoặc thiết lập lại iPad về tình trạng ban đầu (chuyển về thiết lập gốc, xoá hết data và software).  • About: Thông tin chi tiết về iPad: dung lượng máy, dung lượng đã sử dụng, version hiện tại...
  • Sounds: Chỉnh âm báo của Email, Calendar, âm gõ bàn phím hay âm mở khoá máy.
  • Bluetooth: Tắt mở bluetooth. Đồng thời cũng là nơi thiết lập cấu hình kết nối bluetooth.
  • Auto-Lock: chỉnh thời gian tự động khóa máy.
  • Passcode Lock: Thiết lập mật khẩu để truy cập iPad. Trong đây có một lựa chọn khá quan trọng đó là Erase Data - sau 10 lần nhập sai mật khẩu thì toàn bộ dữ liệu trong iPad sẽ bị xoá. Hãy suy nghĩ kỹ nếu bạn chọn Erase Data ON.
  • Keyboard & International: Hiện tại iPad vẫn chưa có iOS 4, tuy nhiên chắc sẽ không phải đợi lâu nữa. Với iOS 4, iPad cũng sẽ có giao diện tiếng Việt và bàn phím tiếng Việt (Telex).
  • Reset: Trong đây bạn sẽ có các lựa chọn để xoá thiết lập cấu hình hiện tại (Reset All Settings) hay xoá toàn bộ dữ liệu trong máy (Reset All Content and Settings) hay chỉ đơn giản là xoá thiết lập cấu hình mạng (Reset Network Settings).5. Mail, Contacts, Calendars


Thiết lập cấu hình trong Mail, Contacts, Calendars giúp bạn quản lý các loại tài khoản Microsoft Exchange, MobileMe, Google email, Yahoo! Mail, AOL , Other POP and IMAP mail systems, LDAP accounts for Contacts, CalDAV or iCalendar (.ics) accounts for Calendars.

Thêm tài khoản Mail vào bằng cách chọn Add Account ... Với những tài khoản mail như Gmail thì iPad sẽ tự động thiết lập thông số giùm bạn. Fetch New Data: tính năng Push mail trên iPad, email sẽ được cập nhật tự động. Với những phần mềm không hỗ trợ Push thì dự liệu sẽ được cập nhật tự động sau mỗi 15p (bạn có thể thay đổi con số này)

Ngoài ra, kéo xuống phía dưới một chút bạn sẽ thấy thêm vào lựa chọn nữa cũng hưu ích như:
  • Preview: chọn cách hiện thị mail trong danh sách. Với 2Lines bạn có thể xem được 1 phần nội dung mail trước khi phải kick vào nó để coi toàn bộ.
  • Signature: Chữ ký trong email. Với mỗi email gửi bằng iPad sẽ có một chữ ký riêng. Và đây là phần giúp bạn có thể thay đổi nội dung chữ ký theo ý muốn của mình. Mặc định chữ ký là Sent from my iPad.
  • Default Account: Đối với những ai có nhiều tài khoản email thì lựa chọn này giúp bạn chọn một email làm email chính.


Nguồn:http://www.khomaytinhbang.com/ipad-a...b-3292576.html