Theo báo cáo của bộ y tế, số trường hợp đàn ông bị bệnh vô sinh có xu hướng gia tăng trong một vài năm trở lại đây. Có vô số tác nhân gây nên chứng bệnh này: tác nhân bệnh lý, tác nhân sinh lý, do ăn phải thực phẩm có chứa hóa chất độc hại đối với chức năng tình dục của nam giới. Vậy làm thế nào để phát hiện dấu hiệu vô sinh ở nam giới? Sau đây các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Những dấu hiệu vô sinh ở XY


1. Tinh dịch có kèm theo máu và bị đau buốt lúc phóng tinh đây là triệu chứng của việc bị viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo. Bình thường tinh dịch sẽ có màu đục như nước vo gạo tuy nhiên nếu tinh dịch thấy màu hồng đỏ thì khả năng đã có lẫn máu trong tinh dịch.


2. Tinh trùng phóng ra ít quá hoặc nhiều quá: nếu lượng tinh xuất ra nhiều quá thì tinh dịch sẽ dội ngược ra phía ngoài từ đó khiến cho xác xuất có con thấp ngược lại tinh dịch quá ít cũng không đảm bảo được khả năng thụ thai.


3. Tinh hoàn có cảm giác viêm, hơi tấy đỏ: đó là dấu hiệu của chứng viêm tinh hoàn hoặc xoắn thừng tinh hoàn. Căn nguyên gây nên các bệnh gây vô sinh nam giới hầu hết là do biến chứng của chứng quai bị.


4. Hai bên tinh hoàn sưng to, cảm thấy như có cả nước ở bên trong, hai bên tinh hoàn không cân xứng thì đó là dấu hiệu của bệnh viêm mào tinh hoàn.


5. Không xuất tinh cũng như giảm chức năng tình dục cũng là một trong những triệu chứng của vô sinh. Xuất tinh ngược là tình trạng tinh dịch không xuất ra bên ngoài mà lại trào ngược vào bên trong và theo dòng nước tiểu ra ngoài dẫn tới tinh trùng không gặp được trứng.