Dưới đây là giới thiệu một số phần mền hữu ích cho máy tính bảng

1. iBooks


Nói đến máy tính bảng iPad thì phần mềm được nhắc đến đầu tiên có lẽ là iBooks - phần mềm hỗ trợ đọc sách định dạng ePub (và có lẽ là cả PDF ở phiên bản update tiếp theo). Để đọc được ebook trên iPad thì trước tiên bạn phải có ebook đó trong iTunes và tiếp theo đó mới là sync vào iPad, các bước thực hiện như sau:  • Chuẩn bị file ebook, file này phải ở định dạng ePub. Nếu ebook bạn hiện có không phải là ePub thì bạn phải convert về định dạng này. (Phần convert mình sẽ dành một phần riêng để nói - Phần VI)
  • Chép file ebook này vào iTunes. Gọi là chép nhưng thực ra chỉ đơn giản là bạn nhấn giữ và kéo thả file này vào trong iTunes, nó sẽ tự động được chép vào và cập nhật trong tab Books.
  • iPad đã được cài phần mềm iBooks, phần mềm này miễn phí và bạn có thể tải trên iTunes App Store. Một số người không tải được vì dùng account iTunes VN, hãy làm theo hướng dẫn tại đây để tạo cho mình 1 account USA.
  • Cắm iPad vào máy tính và cho đồng bộ với iTunes. Hãy chắc rằng trong tab Books bạn đã kích hoạt chế độ đồng bộ (Coi lại Phần II).2. Office với iWork, Office HD

Hiện tại, chúng ta vẫn chưa có một bộ gõ tiếng Việt đủ ngon để dùng trên iPad, đây có lẽ là trở ngại lớn nhất đối với ai vẫn muốn dùng iPad như một thiết bị văn phòng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thực tế thì bộ gõ vẫn không phải là trở ngại lớn, khả năng đồng bộ mới là vấn đề mà bạn cần quan tâm đến.

Phần mềm iWork chỉ hỗ trợ đọc, ghi các định dạng riêng của mình và thêm định dạng pdf. với các định dạng của office, bạn chỉ có thể đọc và chỉnh sửa. Không thể dùng iWork để tạo mới một file định dạng của Microsoft Office.

Mình thì không dùng nhiều bộ iWork trên iPad, chỉ làm các việc đơn giản như dùng Numbers để tạo một bảng tính quản lý thông tin, dùng Keynote duyệt và trình diễn với đối tác. Trong bộ iWork dành cho iPad thì Keynote khá là hữu dụng.

Trong khi iWork gặp vấn đề với việc tương thích thì dường như Office HD là một sự thay thế xứng đáng, vì dù sao đi nữa nó cũng làm việc trực tiếp được với định dạng của Microsoft Office. Ngon hơn, iWork nhưng không thể gọi Office HD là tốt nhất được vì một số "hạt sạn"vẫn tồn tại trong quá trình sử dụng. Có lẽ vẫn phải đợi những bản cập nhật tiếp theo sẽ tốt hơn.

Office HD trên iPad3. Trình quản lý file

Như đã nói ở phần 2, chúng ta dường như chỉ dừng lại ở việc duyệt file office trên iPad. Vì thế thay vì dùng iWork hay Office HD thì việc sử dụng một phần mềm quản lý file có kèm theo chức năng duyệt file là hợp lý hơn cả. Có rất nhiều các phần mềm có chức năng như vậy, nổi bật nhất hiện nay là Goodreader và ReaddleDocs.

Goodreader có lợi thế là đơn giản, và giá chỉ có 0.99$. Tuy nhiên có vẻ như ReaddleDocs mạnh mẽ hơn. Các phần mềm quản lý file này đều có khả năng đọc file văn bản pdf, doc, xls, txt, ppt, htm ... Ngay cả những file nhạc và video cũng chơi được. Điểm tiện lợi đó chính là bạn có thể chép file vào phần mềm thông qua iTunes hoặc trực tiếp qua wifi khá là đơn giản.

4. Các phần mềm khác


Còn rất nhiều, rất nhiều những phần mềm hữu ích khác mà trong khuôn khổ bài viết này mình không viết hết ra được. Bạn có thể tham khảo thêm tại chuyên mục PHẦN MỀM CHO IPAD Mini nhé. Một số phần mềm hay khác:


+ Những phần mềm hay cho iPad miễn phí trên iTune Store.
+ Từ điển Anh - Việt: HEdictionary English Vietnamese HD
+ Từ điển Anh - Việt có phát âm.
+ Một giải pháp miễn phí gõ tiếng Việt cho Ipad.
+ Wikipedia tiếng Việt offline cho iPad.
+ Yxplayer cho Ipad, hỗ trợ DivX/Xvid, WMV, H.264
+ Comic Reader Mobi - Xem truyện tranh trên iPad và bộ sưu tập.
+ Perfect Browser cho ipad.


Nguồn:http://www.khomaytinhbang.com/ipad-3...b-3288796.html