Trải nghiệm với Jailbreak​ trên máy tính bảng với phần mềm Spirit, việc jailbreak iPad là cực kỳ đơn giản, nếu muốn bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây.Ngoài ra, jailbreak còn giúp cho bạn có thể cài các app từ nhiều nguồn thông qua Cydia, và thực tế thì có nhiều app hay có trên Cydia mà không có trên iTunes Appstore.

1. Cydia, Installous và Rock

Cydia đã quá quen thuộc với những ai dùng iPhone/iPod Touch, và giờ đây Cydia cũng đã có mặt trên iPad. Ngay sau khi dùng Spirit để jailbreak máy, bạn sẽ thấy Cydia trên màn hình của mình. Ngoài ra thông qua Cydia bạn cũng có thể cài thêm Installous và Rock, cả 3 phần mềm này đều hỗ trợ cài đặt App "lậu" cho iPad. Cydia cũng chính là khởi nguồn cho mọi vấn đề mình nói ở phần sau của bài viết này.

Tất cả các phần mềm được nhắc đến ở phần sau của bài viết này đều được cài thông qua Cydia.
2. iFile

Phần mềm quản lý file trên may tinh bang iPad và còn nhiều chức năng đáng giá khá. Nhờ iFile bạn có thể can thiệp vào hệ điều hành của máy và làm những điều mình muốn, tuy nhiên hãy cẩn thận khi vọc phá nhé!. Sau khi đã cài iFile vào máy việc đầu tiên mình làm đó là chỉnh sửa các file hệ thống theo ý muốn của mình.

Những cái mình đã làm đó là: Giảm thiểu process cho OS chạy nuột hơn, Tăng thêm bộ nhớ cho iPad hiệu quả thấy cũng khá tốt. Ngoài ra nếu thích bạn cũng có thể Bật chức năng voice control nếu muốn.
3. Multitask với Backgrounder và Activator

Ở phiên bản iPhone OS 4.0 dành cho iPad chắc chắn sẽ có tính năng multitask, tuy nhiên vấn đề ở đây là chúng ta vẫn chưa biết được chính xác thì bao giờ OS 4.0 cho iPad mới xuất hiện. Backgrounder là phần mềm giúp bạn có thể chạy nhiều phần mềm cùng một lúc (tương tự với multitask), để chuyển một ứng dụng đang chạy thành chạy nền bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home.

Ngoài ra còn một cách khác nếu bạn không muốn suốt ngày phải nhấn giữ phím Home, đó chính là chỉnh setting của Activator. Đây là phần mềm được tự động cài khi bạn cài Backgrounder vào iPad. Với Activator bạn có thể làm được nhiều việc hơn.

Tìm hiểu thêm về Multitask trên iPad tại đây nhé!
4. Chạy phần mềm của iPhone trên iPad full màn hình

iPhone có rất nhiều phần mềm hay mà iPad không có. Tuy nhiên, những phần mềm này không tương thích với iPad, khi chạy phải nhân đôi pixel và khiến hình ảnh bị vỡ rất xấu. Nhưng chỉ với một vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay một app iPhone chạy trên iPad tuyệt đẹp.

Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo tại đây (hướng dẫn bởi bác thedeath_no13, cảm ơn bác lần nữa!). Điều đáng tiếc là không phải phần mềm nào làm cũng được, đặc biệt một số phần mềm của Việt Nam viết mình làm không thành công.

5. Thay đổi theme với WinterBoard

Có lẽ đây là lý do chính thúc đẩy mình jailbreak iPad. Khi đã nhàm chán với giao diện mặc định và muốn cái gì đó mới một chút thì chắc chắn bạn phải nhờ đến WinterBoard. Cách làm chi tiết bạn có thể tham khảo tại bài viết IQ Brushed -Theme đầu tiên cho iPad Air.

Còn rất nhiều, rất nhiều những cái hay ho khác mà bạn chỉ có thể làm được khi đã jailbreak máy, trong khuôn khổ một bài viết ngắn thì không thể liệt kê hết ra đây được. Bạn hãy tự mình khám phá nhé!

Nguồn:http://www.khomaytinhbang.com/ipad-3...b-3288796.html