Nền giáo dục Hàn Quốc được đánh giá là có chất lượng cao hàng đầu trên thế giới. Ngày nay học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn đất nước Hàn Quốc để du học ngày càng nhiều.

Hàn Quốc điểm đến du học lý tường dành cho bạn, được đánh giá là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy du học Hàn Quốc đang được rất nhiều nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam lựa chọn.

Nhưng trước khi du học bạn cần những kiến thức cơ bản về hồ sơ, kinh nghiệm du học Hàn Quốc

1. Điều kiện nhập học

Để theo học tiếng Hàn, bạn phải có trình độ tối thiểu tốt nghiệp THPT. Học Cao đẳng/ĐH: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi. Học Cao học: Tốt nghiệp Đ H chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi. Liên quan đến điều kiện tài chính, thông thường một du học sinh du học tại Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 30.000 USD trong ngân hàng để đảm bảo cho bạn mức sống an toàn.

2. Visa du học Hàn Quốc

Trước hết, bạn phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Đối với học sinh muốn gia hạn thời gian, thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

>> Học tiếng Anh khi du học Hàn tại trường Sejong

3. Các tài liệu về tài chính

Với du học tự túc:

Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn 10.000 USD hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 USD hay điện chuyển khoản tiền tương tự

Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Với du học có học bổng du học Hàn Quốc

Chứng nhận về học bổng, du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường ĐH.

Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng nhận miễn học phí.(Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp. Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên).



Học phí và sinh hoạt phí, chi phí du học Hàn Quốc (đơn vị tính USD/năm):

Học tiếng 1.600 – 4.700
ĐH 1.800 – 4.900
Cao học 2.500 – 4.000
Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng
Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng

Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

Ngoài ra nếu lựa chọn của bạn là du học Nhật Bản thì nên cũng tham khảo trước mức chi phí du học Nhật Bản để có một kế hoạch tài chính cho mình

4. Hồ sơ xin học Nhật Bản

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH

Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

>> Du học Hàn Quốc lựa chọn nơi ở thế nào

Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết

Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

Kế hoạch học tập

Giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

Hỗ trợ của trường: Bạn có thể được 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho tiến sĩ (mức trung bình ở Hàn). Tuy nhiên, bạn không phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 30.000 tiền Facility trong KTX. Những hỗ trợ và project của Lab mới là đáng kể (khoa môi trường: mỗi cử nhân được hỗ trợ 300.000, tiến sĩ 500.000, tính ra tổng cộng tương đương với học bổng Kosef). KTX có bếp nấu ăn cho sinh viên, máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng TV, phòng tiếng, Gym…

Nếu như Nhật Bản chưa đủ hấp dẫn với bạn, bạn có thể lựa chọn các nước khác ở Châu Á như du học Đài Loan hay du học Hàn Quốc.

Đối với đất nước Đài Loan thì mức chi phí du học thấp hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc, đồng nghĩa với nền giáo dục sẽ thấp hơn so với 2 nước. Và bạn xem học bổng du học Đài Loan tại đây

5. Thủ tục nhập học

Trước đây, bạn có thể có hoặc chưa có điểm tiếng Anh (tương đương TOEFL 550), giáo sư cũng có thể bảo lãnh trước cho bạn và trả nợ sau, nếu bạn có liên hệ trước với giáo sư. Từ năm 2005, bạn phải xuất trình điểm tiếng Anh trước.

>> Các hình thức thuê nhà khi du học Hàn Quốc

6. Làm thêm

Một lý do hấp dẫn các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là cơ hội việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể chắc chắn rằng ngoài thời gian đảm bảo cho học tập, du học sinh vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

Thông tin thắc cần tư vấn về du học Hàn Quốc xin vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0435 666 6680435 666 668