Chào bác sĩ.

Trước đây kinh nguyệt của em rất đều nhưng dạo gần đây kinh nguyệt của em ra rất ít. Đôi khi kinh nguyệt còn có màu đen. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết hiện tượng của em có sao không? Và nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ.

Xem thêm:
Chào bạn.

Hiện tượng kinh nguyet ra it rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Trường hợp của bạn bị kinh nguyệt ra ít và đôi khi kinh nguyệt có màu đen có thể là do một số nguyên nhân sau:

- Có thể là do bệnh ở buồng trứng. Nhiều chị em phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không xảy ra quá trình rụng trứng. Điều này có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

- Do bị sẹo hóa ở nội mạc tử cung: Hiện tượng nội mạc bị sẹo hóa có biểu hiện rõ nhất là kinh nguyệt ra ít. Trường hợp này khi bị sẹo nội mạc tử cung thì khi soi buồng tử cung có thể phát hiện thấy nội mạc bị mỏng, có sẹo hoặc dính.

- Ở một số chị em phụ nữ kinh nguyệt ít còn gây ra hiện tượng thống kinh hay đau bụng kinh dữ dội. Điều này có thể trong buồng tử cung đã bị dính hoặc mạch máu kinh bị cản trở, hiện tượng này thường gặp ở những người đã nạo phá thai. Với những trường hợp này cần đến bệnh viện để phòng ngừa bị dính nội mạc tử cung

Từ những nguyên do như trên thì bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị. Tránh để bệnh tình bệnh nặng mới tiến hành đi kiểm tra và chữa trị. Kinh nguyệt ít còn có thể gây nên hiện tượng khó thụ thai ở chị em phụ nữ chính vì vậy việc sớm tiến hành chữa trị là điều nên làm.

Mọi thắc mắc về các bệnh nam khoa, phụ khoa...hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Nguồn: Bị rong kinh và máu kinh màu đen là bệnh gì?