(Tin Nóng) Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là nơi thể hiện tuổi tác của phụ nữ rõ nhất. Sau đây là 7 cách giúp bạn sở hữu cặp mắt trẻ hơn 10 tuổi, theo tư vấn của bác sĩ Oz nổi tiếng của Mỹ đăng trên trang Doctoroz ngày 10.8.
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là nơi thể hiện tuổi tác của phụ nữ rõ nhất - Ảnh: Shutterstock

Ăn nhiều chất sắt

Thiếu sắt là lý do làm túi mắt thâm quầng. Có thể làm chúng biến mất bằng cách kết hợp các loại thực phẩm giàu chất sắt như rau chân vịt, đậu và sô cô la đen vào chế độ ăn uống.
Xem thêm: tạo mí mắt không cần phẫu thuật, chữa sụp mí mắt

Thoa kem dưỡng ẩm

Giữ ẩm rất cần thiết cho đôi mắt trẻ trung. Da khô có thể gây ra các vết nứt, vết nhăn và túi mắt. Nếu bạn muốn giảm bớt sự xuất hiện của vết chân chim, phải thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm. Chọn các sản phẩm làm đẹp có chứa vitamin E và kèm chức năng chống nắng nếu là kem dưỡng ẩm cho ban ngày.

Loại bỏ muối

Ăn quá nhiều thức ăn mặn có thể khiến cơ thể giữ nước ở mắt. Để ngăn chặn tình trạng sưng phồng ở mắt, nên ăn không quá 2.300 mg – khoảng một muỗng cà phê muối một ngày.

Đắp khoai lang

Khoai lang có đặc tính kháng viêm có thể làm giảm tình trạng sưng phồng. Cắt một miếng khoai lang mỏng, đặt lên mắt trong 10 phút vào buổi sáng để giảm thâm quầng và bọng mắt. [bọng mắt có nên phẫu thuật]

Thay đổi cách trang điểm đường viền quanh mắt

Phụ nữ có xu hướng dùng bút kẻ mắt màu đen vẽ đường viền trên và dưới mắt, nhưng điều này lại thu hút sự chú ý đến vết chân chim và làm cho mắt trông tối hơn. Để nhìn cho mắt trẻ trung hơn, chỉ kẻ đường viền quanh mắt trên bằng màu đen, trong khi đường viền quanh mắt dưới vẽ bằng màu sáng hơn.

Thư giãn với trà xanh

Dùng túi trà xanh lạnh để đắp mặt nạ cho mắt sẽ làm giảm sự xuất hiện của bọng mắt, nhờ trà xanh lạnh làm co các mạch máu và làm giảm sưng. Ngoài ra, chất cafein trong trà cũng giúp giảm sưng.

Làm sáng vùng da quanh mắt

Đừng lãng phí tiền vào các sản phẩm tự xưng có thể giúp làm đẹp cho mắt. Không có giải pháp nào được khoa học chứng minh có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của quầng thâm mắt. Nếu muốn làm sáng vùng dưới đôi mắt, kem che khuyết điểm là sự lựa chọn hàng đầu trong trang điểm. Chọn kem che khuyết điểm dạng kem có màu vàng sẽ giúp trung hòa các màu sắc tím.