Tôi có vết xăm vùng cánh tay 10 năm nay, hình xăm của tôi có nhiều màu xanh, đen, đỏ. Xin tư vấn phương pháp xóa xăm không để lại sẹo. (Thanh Hoa)
Xăm là đưa màu vào da bằng kim, do đó tùy theo kim xuyên nông hay sâu, mạnh hay nhẹ mà hình xăm có thể nằm ở lớp nông hoặc lớp sâu của da. Xóa xăm tức là loại bỏ hoàn toàn mực xăm ra khỏi vùng da này.


Có nhiều phương pháp xóa hình xăm, tuỳ theo diện tích, vị trí, màu sắc, độ sâu của hình xăm mà biện pháp điều trị, liệu trình trị liệu khác nhau. Các biện pháp có thể áp dụng gồm phẫu thuật, đốt điện, điều trị laser, trong đó công nghệ laser được coi là lựa chọn hiệu quả.

Có nhiều loại laser được sử dụng trong xoá xăm như: laser Toning, laser hồng ngọc, laser KTP, laser Yag... Đặc biệt, Laser Yag Q-switched - New Spectra thế hệ mới khá hiệu quả. Trong điều trị xóa xăm có hai lưu ý quan trọng ảnh hưởng đến kết quả điều trị gồm: màu mực xăm và độ sâu của hình xăm. Với những hình xăm nhiều màu sắc khác nhau cần loại máy laser có nhiều bước sóng thích hợp đặc hiệu mới có thể loại bỏ hoàn toàn mực. Với những hình xăm sâu cũng cần máy laser có năng lượng đủ mạnh để tác động được đến hết các lớp sâu của da.
=> xóa hình xăm ở đâu tốt nhất
Hiện nay, laser Toning được giới chuyên môn trong thẩm mỹ làm đẹp cũng như giới xăm hình đánh giá là một trong những loại laser xóa được hình xăm an toàn cho làn da, không để lại sẹo, không gây bỏng rát hay kích ứng da nào có hại cho sức khỏe.