Dạo gần đây đã xuất hiện một vài quán cafe khá kì lạ đó chính là quán cafe trên cây. Điều này cũng làm cho mọi người rất tò mò và khá thu hút tất cả mọi người đều muốn thử cái mới mẻ khi uống cafe là như thế nào.
Chủ quán cafe trên cây đã biết tận dụng những cái cây cổ thụ to lớn làm nền móng cho quán cafe của mình, ý tưởng của ông chủ quán này rất táo bạo và độc đáo khi mở một quán cafe như thế này.
Không nói đâu xa chủ của quán cafe với tên quán là Du Miên trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM đã thiet ke quan cafe trên cây bằng cách xây các ngôi nhà gỗ trên cây cho khách vào thưởng thức cafe và tận hưởng những điều mới lạ so với các quán cafe khác.
Những ngôi nhà trên cây điều được thiết bằng gỗ, và đặt ngay giữa trên những thân cây để có được sự kiên cố cho ngôi nhà khi đặt ở trên cây tạo cảm giác an toàn cho khách khi uống cafe.
Không chỉ có quán cafe trên cây mà còn xây thêm những quán cafe ở dưới cách những cái cây khoảng 10m. Do diện tích khá rộng nên quán được xem là rất lớn tại TP.HCM. Kiểu thiết kế như thế sẽ rất có nhiều lợi cho viêc mở quán cafe. Vì vừa ít tốn kém diện tích mà có thể xây thêm khá nhiều quán cùng một địa điểm. Mô hình như vậy làm cho không gian thêm phần đặc biệt, độc đáo hơn và giúp cho người nhìn có cảm giác mới lạ thu hút được nhiều khách hơn vào uống cafe.
Nhưng khi vào quán thì lực lượng nhân viên phục vụ bàn sẽ rất là đông làm khách cũng khá bất ngờ , đa phần bình thường một quán chỉ có khoảng 5 đến 10 người là nhiều còn đối với quán cafe như vậy thì số lượng người phải trên 30 người mà đặc biệt hơn là chỉ toàn là nam. Nhưng dù là quán đặc biệt và khá mới mẻ độc đáo như thế thì những đồ uống cũng chỉ ngang tầm giá với các quán café sang trọng khác là 30.000đ -60.000đ.
Nếu như ai có khả năng thì tôi khuyên rằng nên mở một quán cafe có tính đăc biệt như thế này sẽ là điểm nổi trội và câu kéo khách rất dễ dàng