Hiện nay trên thị trường có hai loại máy giặt: máy giặt sử dụng dây curoa và máy giặt dùng động cơ trực tiếp. Với loại máy giặt dùng dây curoa, sau một thời gian sử dụng dây sẽ bị đứt hoặc giãn làm máy giặt không thể quay hoặc vắt.


Dây curoa của máy giặt được thiết kế khá đặc biệt. sản xuất trên công nghệ tiên tiến nên có khả năng chịu lực rất tốt và có độ bền cao. Tuy nhiên, ở một số trường hợp do giặt bị kẹt khiến dây curoa máy giặt bị đứt. Vậy làm cách nào để biết được dây curoa của máy giặt nhà bạn bị đứt ?.
Dây curoa thuộc bộ phận chuyển tải có nhiệm vụ chính là giúp giặt hoạt động theo chu trình, sự chuyển động của dây curoa là không thể thiếu của các hãng máy giặt. Máy giặt nhà bạn không hoạt động, có tiếng động cơ chạy nhưng không quay hoặc quay chậm, vắt yếu rất có thể dây curoa máy giặt bạn đã bị giãn, hỏng. (Trường hợp khác có thể bị tụt hoặc bị đứt dây curoa ). Nếu bị đứt là rất hy hữu, và do phần trục chuyển động của máy giặt bị dơ, bi, bạc, phớt đã bị hỏng...
Trung tâm sửa máy giặt tại Hà Nội - Điện Lạnh Quang Trung với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nhân thay dây curoa máy giặt Electrolux, Siemens, Haier, Hitachi, Samsung, Hoover, Gorenji, Clatrolic, Arcelik, Asko, AEG, Teka, Bosch, Candy, Zerowatt, Amana, Modena, Toshiba, Pansonic, Sanyo, Nationa, LG...v...v.


Nếu máy giặt nhà bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy gọi cho trung tâm bảo hành để được sửa chữa thay thế miễn phí. Nếu máy đã hết hạn bảo hành, bạn có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa và bảo hành ủy quyền của hãng hoặc các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để thay dây curoa mới. Đối với các loại máy giặt cửa trên, chi phí thay dây curoa chênh lệch tùy theo từng model máy giặt và cũng tùy theo từng hãng nhưng giá một dây curoa mới tầm khoảng từ 120 nghìn tới 400 nghìn đồng tùy từng địa điểm xa hoặc gần và cũng tùy từng cửa hàng (chưa bao gồm công thay). Còn với loại dây curoa máy giặt cửa ngang Electrolux có giá max hơn từ 400.000 tới 1.200.000 tùy từng model máy giặt. Loại dây curoa máy cửa ngang là loại dây dẹt, rất bền và hầu như rất khó đứt nên tuổi thọ khá cao so với dây curoa của máy cửa trên.
Dây curoa máy giặt hiện nay thường có các kích cỡ như sau: M18, M18.5, M19, M19.5; các thông tin này được nhà sản xuất in trực tiếp trên dây curoa để giúp dễ dàng phân biệt. Lời khuyên của các chuyên gia, kỹ thuật viên dành cho người dùng là nếu máy bị đứt hỏng dây curoa thì nên gọi thợ kỹ thuật xử lý, không nên cố gắng tự thay vì hai lý do là không có đủ đồ nghề và thao tác không chuẩn dễ gây tai nạn (dây kẹp vào tay hoặc xoay máy không quen dễ đổ vỡ). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua dây curoa tại cửa hàng Thay - bán dây curoa máy giặt tại hà nội về để tự thay cho máy giặt.


Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tự thay dây curoa sửa máy giặt tại nhà mà không cần đến thợ sửa chữa máy giặt
Các bước thay dây curoa máy giặt


Rút phích cắm máy giặt ra khỏi ổ cắm điện hoặc nguồn điện trước khi thay thế dây curoa cho máy giặt.
Kiểm tra máy giặt của bạn đang sử dụng xem nắp thùng máy giặt nằm vị trí nào, có loại máy nằm bên hông máy giặt, có loại máy nằm phía sau lưng.
Dùng tua vít loại bỏ các con ốc để lấy nắp thùng máy giặt ra.
Dùng một miếng lót có khả năng thấm nước, lót phía dưới máy giặt để bảo vệ thiết bị do nước bên trong máy giặt sẽ rò rỉ ra nền nhà trong quá trình thay dây curoa.
Nhẹ nhàng đặt máy giặt nằm xuống miếng lót với tư thế dễ dàng thay dây curoa.
Xác định vị trí dây curoa máy giặt. Dây curoa là sợi dây cao su màu đen.
Tháo kẹp nối khớp cao su, vệ sinh vành đai và các thiết bị sạch sẽ.
Trượt dây curoa máy giặt cũ ra khỏi việc truyền tải và động cơ ròng rọc.
Thay thế dây curoa máy giặt mới bằng cách trượt nó qua việc truyền tải và động cơ ròng rọc mà từ đó bạn loại bỏ dây curoa cũ.
Kết nối lại các khớp nối cao su và các kẹp trên vành đai máy giặt mới.
Bật máy giặt của bạn trở lại vị trí thẳng đứng.
Cắm dây điện trở lại vào ổ cắm điện và cung cấp cho nó một thử để chắc chắn rằng nó bây giờ chạy đúng cách.


Một số lưu ý khi sử dụng máy giặt
Bạn không nên tự ý sửa chữa hay thay đổi kết cấu của máy giặt
Chú ý phải nối dây tiếp đất đúng
Không nên kéo dây nguồn khi tay ướt
Sử dụng đúng loại ổ cắm điện cho máy giặt
Lựa chọn đúng vị trí cho máy giặt
Bạn không nên cho thêm đồ vào giặt của máy khi máy đang hoạt động
Không nên cho trẻ em đứng gần máy
Không nên cho quá nhiều bột giặt vào máy
Cần vệ sinh - bảo dưỡng máy giặt định kỳ thường xuyên.
Sửa máy hút bụi tại hà nội
Qúy khách có nhu cầu thay dây curoa máy giặt hoặc cần mua dây curoa máy giặt chính hãng. Liên hệ ngay tới địa chỉ bán dây curoa máy giặt của Điện lạnh Quang Trung để được thợ chuyên nghành kiểm tra sửa chữa và giao hàng tận nhà.


ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ THAY - BAN DAY CUROA MAY GIAT TAI HA NOI


Đ/C 1: 180 CẦU GIẤY : 04.8587.0795


Đ/C 2: K9 BÁCH KHOA : 0983.375.196


Đ/C 3: 299 HOÀNG H THÁM: 04.8587.0799


Đ/C 4: 2F QUANG TRUNG : 04.3992.8997


Đ/C 5: 180 TÂY SƠN : 04.6291.4720


Đ/C 6: C10 THANH XUÂN : 04.6657.6785


Đ/C 7: 16 LÝ NAM ĐẾ : 04.8587.0794


Đ/C 8: 27 CÁT LINH : 04.6291.6397