Nếu nói là điện thoại giá rẻ Wiko RainBow là của trung quốc cũng không ngoa, và 100% là của trung quốc cũng hoàn toàn đúng vì bản chất thực và hiện hữu là 100% linh kiện của điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow là do trung quốc sản xuất và lắp giáp cũng ở trung quốc luôn. Một sản phẩm cũng như con người luôn song hành có hai phần, phần hồn và phần xác mà phần tâm hồn thì bao giờ cũng là phần quyết định nên con người. Chúng ta cũng phải công nhận rằng gần như các sản phẩm công nghệ bây giờ đều được sản xuất và lắp giáp tại trung quốc, nhưng vẫn đề quan trọng nhất là chúng có đạt tiêu chuẩn gì hay không? cái này mới là điều quan trọng. Wiko là một hãng có tên tuổi của Pháp chính vì thế những sản phẩm do hãng sản xuất ra đều phải đạt chất lượng của châu âu, và điều này là hiển nhiên.

Ngày nay sản phẩm người ta không còn quan tâm nhiều đến nơi sản xuất của một sản phẩm nữa, tức là không mấy quan tâm đến nơi lắp giáp mà quan tâm nhiều đến hãng đã thiết kế nên sản phẩm đó. ví dụ iphone được sản xuất và lắp giáp tại trung quốc thì nó là của trung quốc đúng không? điều này cũng đúng nhưng khi chúng ta đi mua iphone bạn không mấy quan tâm đến điều này mà bạn chỉ quan tâm đến đó có phải là sản phẩm chính hãng hay không mà thôi vì nếu có quan tâm đến chữ "make in" thì 100% ở china. Hay trong trường hợp các sản phẩm của Nokia hoặc Samsung được lắp giáp và sản xuất ở bắc ninh có thể gọi là của Việt Nam được không? Chắc không ai gọi là của Việt Nam mà người ta thường nói những sản phẩm này của Nokia và Samsung. và còn rất nhiều ví dụ khác nữa trong thời đại toàn cầu hóa này.

Bây giờ thì chắc bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi điện thoại Wiko Rainbow của Pháp hay của tàu, Mà điều này có thật sự quan trọng không? trong khi người sử dụng chỉ quan tâm đến việc thự tế sử dụng sản phẩm đó ra sao, nó đáp ứng được những nhu cầu gì của mình và quan trọng nhất là giá cả có tương xứng với những gì mà nó đem lại hay không? Nhưng cũng không thể chắc người dùng được vì Wiko là một tên tuổi mới trên thị trường điện thoại di động việt và những trải nghiệm về chất lượng của những sản phẩm của hãng là không có chính vì thế việc quan tâm đến xuất xứ cũng là điều hiển nhiên.

Bỏ qua những trang cãi về xuất xứ, tiêu chuẩn này kia của chiếc điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow mình xin chia sẻ một số cảm nhận và đánh giá của các nhân từ thực tế sử dụng sản phẩm này. Các đánh giá này tập trung chủ yếu vào thiết kế, hiệu năng và máy ảnh cũng như thời lượng sử dụng Pin, còn vấn đề độ bền chắc phải cần thời gian mới khẳng định được:

Thiết kế của Wiko Rainbow.
Cảm nhận đầu tiên thì Wiko Rainbow có thiết kế khá độc đáo, Hãng đã làm khá tốt để tạo nên sự độc đáo và khác biệt so với những sản phẩm khác cùng phân khúc điện thoại giá rẻ. Rainbow, như tên gọi của nó, thiết bị đã tập trung vào "màu sắc", từ loa thoại nằm ở mặt trước, cách cạnh cũng như miền màn hình đều chung một màu, nó đem lại một cái mình về màu sắc rất hài hòa trực quan và thân thiện.

Các phím bấm được bố chí khá hợp lý, phía trước màn hình là ba phím cảm ứng tương ứng với các chức năng Home, Back và đa nhiệm của hệ điều hành Android, phía bên phải là phím nguồn cũng giống như phím tăng giảm âm lượng, cả hai đều cùng màu với lớp vỏ bên ngoài, nhưng hơi sẫm hơn từ việc dùng nhựa bóng thay vì nhựa mờ. Phía sau, là nắp lưng có thể tháo rời được làm từ nhựa mờ cho cảm giác cầm rất êm, ôm tay.

Tuy Điện thoại Wiko Rainbow được trang bị màn hình 5inch nhưng có thiết kế khá tốt nên có thể cầm nắm và dùng bằng một tay dễ dàng, cho cảm giác mềm mại ở mặt sau. Các nút vật lý được thiết kế và được đặt ở những vị trí khá thích hợp cũng như khá nhạy. Với thiết kế này gần như chiếc điện thoại Wiko Rainbow gần như không có điểm yếu.

Màn hình trên điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow
Điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow được trang bị màn hình TFT 5 inch độ phân giải HD (1280x780) với mật độ điểm ảnh 300ppi mang đến khả năng hiển thị tốt kể cả những chi tiết nhỏ, Có góc nhìn phù hợp với những sự thay đổi về ánh sáng. Kể cả khi ra ngoài trời nắng với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thì hình ảnh hiển thị trên màn hình của điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow vẫn không mấy thay đổi, rất rõ ràng và sắc nét, Nhưng, màn hình trên Wiko Rainbow rất dễ bám vân tay, điều này gây nhiều khó chịu trong quá trình dùng, tất nhiên khi sử dụng phần đa người sử dụng sẽ dán tấm dán màn hình nên điều này cũng không nghiêm trọng lắm.

Hiệu Suất của điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow.
Điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow sở hữu bộ sử lý MediaTek MT6582 quad-core xung nhịp 1.3GHz và RAM 1GB. vi xử lý MediaTek không được đánh giá cao, và thự tế sử dụng thì người sử dụng cũng không mấy ấn tượng lắm, nhưng hiệu năng của điện thoại giá rẻ cũng khá ổn, chạy khá mượt mà. Nhưng, trong một số trường hợp nhất định người sử dụng sẽ cảm thấy độ chễ như khi duyệt Web hay hiệu ứng chuyển trang. cái này chắc do phần mềm chưa được tối ưu hoặc tối ưu chưa được tốt.

Nếu sử dụng Antutu để dánh giá thì điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow cho điểm số chấp nhận được so với tầm tiền, Wiko Rainbow đạt 17450 điểm trên Antutu

Chất lượng của hình ảnh và video.
Chất lượng ảnh từ chiếc điện thoại giá rẻ có giá dưới 3 triệu này thật sữ đã gây ngạc nhiên, Máy ảnh trên Wiko Rainbow đem lại những bức ảnh khá chất lượng ít nhất là trong điều kiện đủ sáng và ánh sáng ban ngày, việc lấy nết trên chiếc điện thoại giá rẻ này cũng khá đơn giản, người sử dụng chỉ việc chạm ngón tay vào đối tượng trên màn hình cần lấy nét thì máy sẽ tập trung vào đối tượng đó và các đối tượng xung quang gần như bị bỏ qua.

Chế độ HDR ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của hình ảnh, nó sẽ tập trung vào chi tiết . nó là một lựa chọn khá tốt trong điều kiện ánh sáng kém hoặc chụp vào ban đêm. Chụp đêm trên điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow cũng không đến nỗi tệ, nhưng đôi khi bị thiếu chi tiết và có độ nhiễu, những độ nhiễu hình ảnh không lớn lắm có thể chấp nhận được

Quay Video vào ban ngày cũng chấp nhận được, hình ảnh thể hiện chính xác, tuy nhiên, việc tập trung hình ảnh vào một đối tượng chưa được tốt cho lắm. Vào ban đêm thì độ nhiễu hình ảnh khá cao nhất là khi Zoom. vẫn đề này có lẽ cần đến một phiên bản cập nhật với những cải tiến nhất định. Am thanh ghi được khi quay video khá tốt, to rõ ràng và ít tạp âm.

Đánh giá từ thực tế sử dụng Wiko Rainbow
Nói chung điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow có khá nhiều ưu điểm đối với một sản phẩm có giá dưới 3 triệu đồng, Đầu tiên thiết kế của nó không phải là quá đặc sắc nhưng nhìn lại khá bắt mắt, đặc biệt là có khá nhiều màu sắc để lựa chọn. hình ảnh hiển thị trên màn hình khá tốt kể cả khi đứng dưới trời nắng, sử dụng phiên bản Android gần như nguyên gốc chỉ có một số tinh chỉ nhỏ và hữu ích như trình quản lý Dual Sim, một số thay đổi về giao diện người dùng, Camera cho hình ảnh mở mức chấp nhận được nếu không muốn nói là khá.

Tuy nhiên điện thoại giá rẻ Wiko Rainbow không có nhược điểm, như bộ nhớ trong hơi ít, nếu muốn dung lượng lưu trữ lớn hơn thì phải mất thêm tiền để mua thẻ nhớ, camera chụp ảnh và quay phim vào ban đem kém, Nhưng nếu so với tầm tiền thì chiếc điện thoại hồn pháp thân xách tầu này rất đáng để mua. Nó đã mang lại nhiều thứ hơn những gì mà người sử dụng đã bỏ ra nếu so sánh với những chiếc điện thoại giá rẻ cùng tầm tiền

Nguồn:http://tiencuongmobile.com.vn/smartp...e-su-dung.html