Bạn nghĩ rằng chỉ cần chú tâm vào công đoạn xây nhà cho tốt lúc ban đầu còn sau đó không phải qua tâm gì tới việc sửa nhà thì chắc là bạn đã nhầm.
Muốn có được một ngôi nhà như mơ ước, kiên cố sau nhiều năm sử dụng bạn phải thường xuyên kiểm tra, xem xét từng ngóc ngách của ngôi nhà định kỳ, tránh các sự cố lâu ngày tích tụ thành khó chữa. Ví dụ thường gặp như thấm dột trong ngôi nhà.


Cách hạn chế thấm dột cho ngôi nhà.


Nếu sau một trận mưa mà ngôi nhà của bạn đã bị thấm dột thì bạn nên xem xét xem vết thấm bắt đầu từ đâu. Một vết nứt nhỏ có thể khiến cho cả mảng tường lớn bị ngấm nước. Có thể những vết ố trên tường là hậu quả của việc ngấm nước từ nên nhà lên hoặc cũng có thể do nguyên nhân có một khoảng nhỏ giữa nhà bạn mà nước mưa có thể tạt vào và chảy rỉ dọc theo theo mạch giữa gạch để chạy vào chân tường. Khi xây nhà thì thường chỉ trát được tường phía trong nhà mình còn mặt tường phía nhà hàng xóm thì không trát được, và nước sẽ ngấm theo bức tường này. Bạn nên có các phương pháp cụ thể sau khi đã xác định được nguyên nhân. Để nước mưa không tạt vào khe gây thấm bạn nên làm mũ che đỉnh tường.


Nếu như bị dột qua mái tôn, nên xem xét các lỗ thủng. Nên lau sạch vùng xung quanh lỗ thủng rồi sau đó dùng keo silicon gắn lại hoặc có thể dùng bọt biển nhúng vào một ít xăng cho mềm rồi nhét vào lỗ thủng. Cách này khá hiệu quả mà lại không tốn kém. Ngoài ra với lỗ thủng nhỏ thì bạn có thể gắn với một chút sơn đặc là được.


Nếu ngôi nhà của bạn có mái là bê tông lát gạch nếu bị thấm thì sẽ khó tìm ra nguyên nhân. Nếu bạn mà sử dụng cách trát xi măng thì sẽ mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Ở đây bạn có thể lây nhựa đường nấu chảy và rót vào các khe mạch. Nhưng trước hết bạn phải cạo đi lớp xi măng miết giữa các viên gạch và làm sạch. Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm chỉ mang tính trước mắt. Bởi vì lâu ngày nhựa đường có thể sẽ co và tạo ra các khe hở gây thấm nước. Nên tìm ra các biện pháp tối ưu hơn.


Hãy xem xét lại các vị trí và hình thức vết nứt để vá lại những vết nứt đó.


- Nếu như đó là vết nứt chỉ có lớp vữa trát, không ăn sâu vào gạch, bạn chỉ vần đục lớp vữa để trát lại.


- Nếu tường bị vỡ rữa rộp từng mảng, bạn không thể trát lại luôn mà nên đập rộng các mảng xung quanh, để đề phòng tiếp tục nứt vỡ rồi mới trát lại.


- Nếu vết nứt tường đã ăn sâu vào gạch hoặc là ở các mép tiếp giáp giữa cột bê tông và tường, bạn cần dùng râu thép móc vào làm mối liên kết giữa các viên gạch bị nứt bằng cách kẻ các đường vạch thẳng góc với phương nứt. Nên ghi lại ngày tháng và theo dõi một thời gian, xem thử đường vạch đó đã bị dịch chuyển hay là còn thẳng. Nếu có dịch chuyển thì chứng tỏ vết nứt đang tiếp tục lan rộng. Sau khi trát lại, nên sơn toàn bộ cho tường đều màu.


Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia:


Khi gặp sự cố về ngôi nhà bạn thường không lường trước được công việc. Bạn cứ nghĩ sửa chắc là nhanh lắm, đơn giản nhưng khi bắt tay vào công việc bạn mới thấy gặp không ít khó khăn. Có thể chị với một vết nứt nhỏ nghĩ rằng chỉ cần trát qua loa là xong nhưng có thể sẽ phải làm lại cả bức tường.
Các công việc như chống dột, chống thấm, phá bỏ tường, sửa cầu thang,…. Tưởng chừng rất đơn giản nhưng có thể dẫn đến những chuyện khó lường nếu bạn không biết cách. Do đó bạn không nên xem thường bất cứ việc gì. Bạn hãy tìm đến những cơ sở sua chua nha ha noi uy tin để được góp ý, tư vấn về một số sự có thể xẩy ra và trường hợp phát sinh cần giải quyết.


Bạn hãy liên hệ đến cơ sở sửa chữa nhà tại hà nội của Phúc Minh chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

(sonsuachuanhahanoi.com)