Máy chủ ảo (Virtual Private Server - VPS) là phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server riêng. Các khách hàng Thuê vps được cô lập trong môi trường đa người dung (Multi Tenancy) với các mạng ảo độc lập hoàn toàn bằng công nghệ VXLAN.
Ưu điểm của VPS
Không gian lưu trữ(HDD) của VPS Cloud đặt trên một cụm các thiết bị lưu trữ chuyên dụng , đảm bảo độ an toàn, ổn định và hiệu năng cao.
Môi trường lưu trữ tiêu chuẩn quốc tế, nhiều hướng kết nối internet và hệ thống giám sát chặt chẽ 24/24.
Mỗi server là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, chạy hệ điều hành riêng có toàn quyền quản lý và khởi động lại hệ thống. Bảo mật cao (Security Improved):
Việc triển khai một Cloud VPS chỉ bằng một click chuột và thời gian chỉ tính theo phút để có thể sử dụng một máy chủ ảo với đầy đủ hệ điều hành kèm theo.
Cung cấp khả năng di chuyển các máy ảo qua lại trong hạ tầng server pool mà không ảnh hưởng gì tới các dịch vụ đang hoạt động trên máy chủ.
- Tối giản chi phí (Lower Costs):
Sử dụng tài nguyên tối thiểu theo nhu cầu sử dụng.
Hạn chế được tài nguyên không sử dụng.
Các ứng dụng cũng có thể được yêu cầu cấp phát từ các thư viện có sẵn (Public Catalogs) rất nhanh chóng.
Tại VDO bạn được phục vụ như thế nào?
Do đặc điểm này nên khi một trong các server thuộc server pool xảy ra sự cố, tất cả các máy ảo trên server đó sẽ được tự động di chuyển và phục vụ bởi một trong các server vật lý còn lại và dịch vụ của quý khách hàng vẫn nguyên vẹn.
Luôn luôn lắng nghe
Mặc dù VDO đã gặp không ít khó khăn
Cho thue may chu và cả thất bại, không ít khách hàng đã bỏ đi do không xử lý được vấn đề gặp phải, nhưng v ới tinh thần cầu thị,...
Firewall ảo với hiệu suất cao và đầy đủ tính năng (VPN, Firewall, NAT…) cho phép khách hàng tự thiết kế máy chủ của riêng cá nhân và doanh nghiệp.