Theo các chuyên gia về [url=http://xaysuanhatrongoi.com/xay-nha-tron-goi.html]xây nhà trọn gói [/url]thì thông thường chi phí phát sinh dự trù khoảng 10%. Nhưng nếu biết cách, thì bạn sẽ giảm được mức chi phí đó một cách đáng kể.
Vì vậy, để tiết kiệm chi phí khi sửa nhà chúng ta cần lưu ý những điều sau đây:
- Trước hết, bạn phải lên kế hoạch dự trù cho cụ thể để tính toán phần nhà sẽ sửa, giá công thợ ở những khối lượng có thể tính được ngay trên bản vẽ, bóc tách khối lượng vật tư sẽ sử dụng.
- Bạn cần thoả thuận với nhà thầu tiến độ thời gian chi tiết của từng hạng mục công việc. Tất cả nhà thầu đều phải lập bảng tiến độ công trình chi tiết và yêu cầu vật liệu từng thời điểm.
[img] http://xaysuanhatrongoi.com/images/suachuanha/xay%20dung%20nha%20tron%20goi.jpg[/img]
- Nên thỏa thuận với nhà thầu về thời gian giao nhà tránh chi phí phát sinh do việc kéo dài thời gian thi công.
- Bạn cũng cần phải biết có bao nhiêu nhóm nhân công tham gia quá trình sửa nhà để thương lượng và định giá với nhà thầu được dễ dàng hơn.
- Bên cạnh đó, chọn nhà thầu uy tín cũng là cách tiết kiệm chi phí nhất. Khi bạn chọn nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng,sửa chữa nhà.
Họ đã có kinh nghiệm làm việc cũng như đội ngũ nhân viên lành nghề, cũng như được đại lý phân phối vật liệu xây dựng trích phần trăm cao do có mật độ xây dựng cao.
Đặc biệt nếu bạn thuê nhà thầu thì nên thường xuyên theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thi công để đảm bảo đúng tiến bộ và chất lượng. Nhờ đó, bạn sẽ kiểm soát được việc phát sinh chi phí do đơn vị nhận xây nhà thi công chậm tiến độ hay công trình bị xuống cấp, phải sửa chữa về sau.