Hầu hết mọi người đều thích tự bỏ vốn làm chủ, sẽ có các hướng kinh doanh khác nhau. Nhưng đặc biệt phần lớn đông đảo là sẽ chọn hướng kinh doanh là mở một quán cafe lớn hoặc nhỏ thì tùy vào điều kiện mỗi người.
Đối với việc mở một quán cafe thì đầu tiên bạn sẽ quan tâm đó là về địa điểm, nếu muốn chọn địa điểm tốt thuận lợi cho việc kinh doanh thì chi phí chắc chắn sẽ cao nhưng đối với các chủ kinh doanh vốn hạn hẹp thì sao? Đó cũng là một vấn đề đáng phải suy nghĩ. Vậy sao ta không thử mở một quán cafe góc phố. Địa điểm thì cũng như cái tên quán là chọn nơi góc phố.
Về cách bài trí quán cafe góc phố thì cũng có các kiểu bài trí
- Đầu tiên khi khách bước chân vào quán thì nên làm cho khách có một cái nhìn từ quán bạn có thể khám phá không gian góc phố.
- Bắt đầu thiet ke quan cafe góc phố bên trong quán sẽ đặt những chiếc bình sứ cũng có thể thêm những bức tượng cho quán tạo được một cảm giác sinh động. Còn đối với tường thì nên treo vài tấm ảnh hoặc thư pháp đẹp để xây dựng hình tượng quán là một quán có trí thức cũng tạo nên sự cao sang cho quán.
- Hoặc cũng có những người thích thiết kế quán theo kiểu cổ kín, tạo nên một không gian yên ắng cho quán cũng như khu phố tại đó. Như thế cũng sẽ không ảnh hưởng mọi người, nếu chọn quán cổ kín thì cũng nên thiết kế quán sao cho thoáng mát và rộng rãi khi khách vào ngồi uống tách cafe.
- Đặc biệt đối với quán cafe góc phố thì hầu như trên những chiếc ghế của quán thì đều có các biểu tượng của quán là một tách cafe đang bốc khói. Đó cũng là nét đặc trưng của quán cafe góc phố.
- Thêm một điểm khác nữa cho quán cafe góc phố thì ánh sáng trong quán được chiếu soi rọi khắp quán là lấy từ những chiếc đèn dầu xinh xắn được làm như ngọn đuốc đã được các nhà tạo đèn mô phỏng lại cuộc sống của người Việt Nam ngày xưa và đưa chúng ta về với góc phố Việt Nam một thời đã qua.
Cách bài trí quán cafe góc phố thì tương đón gọn nhẹ hơn các quán cafe khác hiện nay và cũng tương đối là chỉ hướng đến những đối tượng cụ thể là khách trong khu phố