Đi tiểu ra máu là hiện tượng có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ít ai biết đi tiểu ra máu nguyên nhân là gì. Ở bài này, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm sẽ chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng này.
Theo các chuyên gia, đi tiểu ra máu có thể do một số nguyên nhân bao gồm:


- Nhiễm trùng tiểu: tình trạng này này xảy ra nếu như vi khuẩn tấn công vào đường tiểu gây viêm tại đó. Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, bên cạnh tình trạng đái ra máu, nước tiểu màu hồng đỏ, bệnh nhân còn có biểu hiện bí tiểu, tiểu buốt, đau khi đi tiểu.


- Do bị các bệnh như: thiếu máu trầm trọng, máu không đông…


- Do chấn thương, tai nạn,... làm cho những bộ phận liên quan đến ống tiểu bị tổn thương, làm vỡ các tế bào máu dẫn tới hiện tượng đái ra máu.


- Do mắc các căn bệnh như: viêm bể thận, sỏi thận; ung thư bàng quang, sỏi bàng quang; viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt; bệnh viêm niệu đạo.


- Ngoài ra, đi tiểu ra máu còn có thể bắt nguồn từ chế độ ăn uống chưa hợp lý hoặc do ăn uống một số chất có phẩm màu cũng sẽ gây ra tình trạng nước tiểu có màu đỏ, hồng như máu.


Vừa rồi là những giải đáp của các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm về các nguyên nhân tiểu ra máu. Nếu vẫn chưa rõ về hiện tượng này, bạn hãy quay số theo đường dây nóng 01666 06 55 66 để được giải đáp trực tiếp.