Hàn Quốc có một môi trường giáo dục cao, và việc bạn du học Hàn Quốc trước hết hãy nắm rõ thông tin và đất nước xứ sở kim chi này.

Đầu tư vào giáo dục và nghiên cứu đã được coi như trái tim của đất nước có nền kinh tế lớn thứ 13 thế giới và lớn thứ 3 ở Châu Á. Trên thực tế, khó có thể tìm được một quốc gia nào mà nền giáo dục lại được cân nhắc nghiêm túc hơn thế - nơi nào khác mà ngay cả lịch trình các chuyến bay được thay đổi và thị trường chứng khoán phải mở muộn để có thể giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi các trường học đến kì thi?

Trước khi lựa chọn bạn có thể xem Du học Hàn Quốc lựa chọn nơi ở thế nào

Hàng năm du học ở Hàn Quốc thu hút rất nhiều sinh viên thế giới theo học tại đây

Với điều này trong tâm trí, không quá ngạc nhiên khi du học Hàn Quốc đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến hàng đầu thế giới dành cho sinh viên, tự hào với không dưới 9 trường nằm trong Top 50 các trường đại học hàng đầu thế giới trong năm 2012 – 2013 theo đánh giá của Bảng xếp hạng QS Châu Á.

Du học Châu Á nếu Hàn Quốc chưa phải điểm đến lý tưởng của bạn, bạn có thể lựa chọn du học Nhật Bản, đất nước sở Hoa Anh Đào này có một chất lượng giáo dục không kém hơn so với Hàn Quốc.
Năm 2004, Hàn Quốc đặt mục tiêu phải có 100,000 sinh viên ngoại quốc tính đến năm 2012, và chỉ đến năm 2010 thôi thì trường đã có được 83,842 sinh viên nước ngoài đến từ 171 quốc gia khác nhau

Tại sao sao du học Hàn Quốc đang là điểm đến điều đơn giản đó chính là chi phí du học Hàn Quốc rẻ, chất lượng giáo dục cao

Và việc du học vấn đề quan tâm hàng đầu của bạn là chi phí thì du học Đài Loan sẽ đáp ứng được nhu cầu đó của bạn. Đài Loan một hòn đảo đẹp, phát triển ở Châu Á, địa lý, khí hậu gần giống Việt Nam chính vì vậy việc lựa chọn cũng được nhiều bạn học sinh lựa chọn

Không phân biệt màu da, dân tộc các sinh viên lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến học tập

Rất nhiều trường đại học, trong đó có cả Đại Học Yonsei, đang mở thêm nhiều cơ sở quốc tế mới để đáp ứng nhu cầu đag gia tăng, và 5 trường Đại học Mỹ cũng được thiết lập để mở thêm chi nhánh tại khuôn viên mới của Đại học Songdo Global đó là kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn Vân Anh có chia sẻ.

Hiện tại có hơn 370 nhà cung cấp giáo dục Đại học của Hàn Quốc, bao gồm 179 trường Đại học tư thục và 43 trường Đại học quốc gia. Trường có thứ hạng cao nhất là Đại học Quốc gia Seoul được xếp thứ 37 theo đánh giá của Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới năm 2012/2013, và đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học Châu Á.

Bạn xem Du học Hàn Quốc tại trường Công nghệ Thanh Đảo

Các chương trình Đại học ở Hàn Quốc thường kéo dài trong 4 năm hoặc 6 năm nếu học các môn như y học và nha khoa. Thường thì năm học sẽ bắt đầu vào tháng 3, nhưng có nhiều trường Đại học nhận học sinh mới 2 lần 1 năm vào tháng 3 và tháng 9. Các năm học ở Hàn Quốc được chia thành 2 kì với một kì nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8, và một kì nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2.

>> Đại học Sogang dành cho bạn du học Hàn Quốc

Thông tin xin vui lòng liên hệ :

Công ty tư vấn du học Hàn Quốc, du học Đài Loan, du học Nhật Bản OSC